Cách dự tính chi phí cho mỗi chuyến đi

Bình Dương (Dịch)-Thứ tư, ngày 16/10/2013 07:42 GMT+7

 Khi thực hiện một chuyến đi nghỉ hay du lịch khám phá, bạn cần chi tiết hóa càng nhiều các khoản chi phí càng tốt. Bằng cách này, bạn có thể lập kế hoạch chi tiêu tốt hơn. Để làm được điều đó, các bạn có thể áp dụng một số bước sau.

1. Trước hết, bạn phải ghi ra cách thức di chuyển và khoảng thời gian dự tính để đến đến nơi dự kiến. Nếu đi máy bay, bạn tiến hành bước 2. Nếu đi bằng ô tô, hãy chuyển sang bước 3.

2. Kiểm tra giá vé máy bay. Ngay khi tìm được giá tốt nhất, bạn nên mua vé luôn. Nếu mua một vé một chiều, bạn cần dự tính cả vé chiều về. Tính toán các chi phí di chuyển từ nhà đến sân bay và ngược lại.

Nếu sử dụng xe thuê, bạn cần kê chi phí mỗi ngày cho nhiên liệu xe cộng với các khoản tiêu trên đường. Nếu đi xe riêng, bạn cần tính cả phí dừng và gửi xe tại các bãi đỗ dọc đường vào chi phí đi lại.

3. Đi du lịch bằng xe hơi luôn luôn là cách rẻ nhất. Bạn có thể sử dụng bản đồ của Google hoặc một trang web bản đồ trực tuyến để tính toán khoảng cách từ điểm xuất phát đến điểm đích.

Dựa trên tỷ lệ nhiên liệu tiêu thụ, bạn có thể tính ra chi phí nhiên liệu cho toàn bộ cuộc hành trình. Bạn nên ước tính cao hơn một chút vì giá xăng có thể dao động tùy thời điểm và địa điểm.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải tính toán chi phí ăn uống trong suốt chuyến đi. Riêng đồ ăn nhẹ và đồ uống nên chuẩn bị sẵn để tiết kiệm tiền chi phí phát sinh trên đường.

4. Kiểm tra xem các điểm bạn sẽ đi qua có thu phí đường bộ hay không. Đây là một khoản chi phí mà nhiều du khách thường hay bỏ sót. Bạn nên chuẩn bị sẵn một ít tiền lẻ để trả phí này.

5. Nếu chuyến đi kéo dài hơn một ngày, bạn cần có tiền phòng nghỉ qua đêm. Bạn có thể gọi và đặt phòng trước để có được một mức giá ưu đãi hơn. Điều này cũng đảm bảo bạn có chỗ nghỉ ngơi ngay khi đến nơi.

6. Các ứng dụng tính toán có sẵn cũng có thể hỗ trợ bạn trong việc dự toán chi phí toàn bộ chuyến đi. Các phần mềm ấy rất hữu ích cho những ai thường xuyên đi du lịch và muốn tiết kiệm tiền.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước