Lắng mình trên phố cổ Arbat, Moscow

Nhóm PV, Ảnh: Internet-Thứ tư, ngày 16/10/2013 17:38 GMT+7

 Với nhiều dấu ấn kiến trúc và văn hóa, phố cổ Arbat đang là một địa chỉ du khách không thể bỏ qua khi đến với Thủ đô Moscow, Nga.

Hiện ở Moscow có đến 2 phố Arbat song khi nhắc đến cái tên này, người ta luôn nghĩ đến khu phố cổ được hình thành từ thế kỷ 15 như một vùng ngoại ô của khu Kremly. Điều này hoàn toàn dễ hiểu bởi phố cổ Arbat đã có niên đại 520 năm và cũng gắn bó với bao lịch sử thăng trầm ở Moscow.

‘ Phố cổ Arbat là địa chỉ du lịch hấp dẫn với du khách khi đến Moscow

Trung tâm khu phố cổ Arbat hiện là một con đường dài hơn 1km, dành riêng cho người đi bộ. Địa danh này đã đi vào lịch sử Moscow qua rất nhiều tác phẩm văn học, hồi ký của những cư dân nổi tiếng.

‘ Một quầy hàng lưu niệm trên phố cổ Arbat

Đi dọc theo phố cổ Arbat, du khách rất dễ tìm được nhiều tác phẩm văn học, sách mới và cũ, nhiều góc trưng bày tranh ảnh nghệ thuật hay những món đồ lưu niệm mang đậm bản sắc văn hóa nước Nga. Đặc biệt hơn, du khách sẽ được gặp những nghệ sỹ đường phố là những họa sỹ, nhạc sỹ có mặt ở đây hàng ngày để kiếm sống, để hòa mình vào nhịp sống của phố cổ này.

‘ Những nghệ sỹ đường phố đang kiếm sống hàng ngày trên phố cổ Arbat

Người ta nói rằng, 5 thế kỷ qua, Arbat như cửa sổ để nhìn thấy cuộc sống bên trong của thành phố, cuộc sống thường ngày của dân chúng, khác hẳn với cuộc sống trong điện Kremly nằm cách đó không xa.

‘ Phố cổ Arabat giống như một góc yên bình của Thủ đô Moscow

Phố cổ Arbat giống như một góc riêng của Moscow với đầy đủ sự náo nhiệt và yên bình, đủ để giữ chân nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới. Đến Arbat, du khách sẽ cảm nhận được một phần văn hóa và lịch sử nước Nga thông qua những nét đặc trưng riêng của khu phố 520 tuổi này.

Mời quý vị và các bạn cùng ghé thăm phố cổ Arbat qua video dưới đây:

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước