Lễ hội Nho và Vang 2014: Tôn vinh giá trị cây nho

Hữu Tâm-Thứ hai, ngày 07/07/2014 17:45 GMT+7

Vườn nho Ba Mọi luôn thu hút đông đảo du khách tham quan khi đến Ninh Thuận. (Ảnh: Nhân dân)

Sáng nay (7/7), tại Ninh Thuận đã tổ chức họp báo Lễ hội Nho và Vang quốc tế năm 2014. Đây là sự kiện văn hóa, kinh tế, xã hội của tỉnh Ninh Thuận nhằm tôn vinh giá trị cây nho.

Lễ hội sẽ diễn ra trong sáu ngày (từ 14-19/7) tại Hồ Điều hòa, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm.

Tại cuộc họp báo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Võ Đại cho biết, trong khuôn khổ lễ hội có hai hội thảo chính: Hội thảo "Định hướng phát triển cây nho và vang Ninh Thuận" và Hội thảo "Phát triển du lịch duyên hải miền Trung gắn với đại ngàn Tây Nguyên”. Tại các hội thảo, các đại biểu sẽ đưa ra các chính sách, giải pháp gắn kết phát triển các sản phẩm, loại hình du lịch của vùng duyên hải miền Trung và Tây Nguyên.

Lễ hội còn có các hoạt động phụ trợ khác như: hội thi cừu đẹp, đua thuyền thúng, các chương trình biểu diễn nghệ thuật.

Trước khi chính thức khai mạc, kể từ 14/7, hội thi và triển lãm ảnh Ninh Thuận - Một vùng đất quyến rũ; Hội chợ thương mại và du lịch quốc tế năm 2014 với gần 300 gian hàng của các doanh nghiệp trong và ngoài nước sẽ diễn ra.

Đây là ngày hội giao thương giữa nông dân trồng nho và các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh nho và vang. Đây cũng là cơ hội tiếp tục giới thiệu tiềm năng kinh tế, quảng bá du lịch và xúc tiến đầu tư vào Ninh Thuận.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước