Muller tự nhận mình "ăn hại" tại EURO 2016

H.M (dịch)Cập nhật 15:21 ngày 16/07/2016

VTV.vn - Là niềm hy vọng của bóng đá Đức, tuy nhiên, tại EURO 2016, Muller lại thi đấu rất nhạt nhoà. Vì thế, anh tự thấy rằng mình thật vô dụng.

Muller không thể ghi được bàn thắng nào tại EURO 2016 cho ĐT Đức mặc dù cũng đã có rất nhiều cơ hội. Chính vì lẽ đó, trong một chia sẻ với báo chí vừa qua, Thomas Muller thổ lộ rằng anh cảm thấy mình thật vô dụng tại EURO 2016.

Thomas Muller nổi tiếng ở khả năng chiếm khoảng trống trong những tình huống tranh chấp bất ngờ, mặc dù vậy, khả năng này được phát huy cao nhất ở vị trí hộ công mà anh thường chơi chứ không phải vị trí mũi nhọn trên hàng công mà anh được HLV Joachim Low giao phó tại EURO 2016.

Thomas Muller nói: “Tôi đã chạy sai vị trí khá nhiều. Lẽ ra, tôi phải chấp nhận sự thật rằng khi đá tiền đạo cắm, có thể tôi sẽ không được chạm bóng trong 20 phút. Tuy nhiên, tôi đã không hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình”.

Mặc dù vậy, Mulller cũng tin tưởng rằng cú sảy chân tại EURO 2016 sẽ là tiền đề để ĐKVĐ thế giới Đức trở lại mạnh mẽ hơn. “Mọi người đều cho rằng Đức là UCV sáng giá nhất cho chức vô địch nhưng chúng tôi đã thua ở bán kết” – Muller chia sẻ - “Nếu nhìn tích cực hơn, đó sẽ là động lực cho tương lai. Nếu nhìn lại hành trình tại EURO 2016, có lẽ chúng tôi cũng được quyền tự hào dù chưa hoàn thành mục tiêu đề ra, nhưng đó là bóng đá”.

Nói về chức vô địch của ĐT Bồ Đào Nha, Muller cho hay: “Chức vô địch của BĐN là một bất ngờ lớn. Bóng đá hướng tới sự chặt chẽ, bạn không cần phải kiểm soát bóng quá nhiều để có thể giành chiến thắng, quan trọng là đưa ra quyết định đúng thời điểm. Đó là những gì chúng ta thấy được ở EURO 2016”.

Mời quý độc giả xem Lịch thi đấu, video bàn thắng và tổng hợp thông tin về VCK EURO 2016.