Đội đua Ferrari nói gì sau thất bại đáng quên tại GP Styria

Đình CườngCập nhật 07:15 ngày 13/07/2020

VTV.vn - Ngay ở chặng đua thứ 2 của mùa giải này, Ferrari đã trở thành tâm điểm của sự chỉ trích vì 2 tay đua phải bỏ cuộc.

Rõ ràng, Ferrari đang ở trong 1 mùa giải rất khó khăn. Động cơ của chiếc SF1000 tỏ ra yếu hơn quá nhiều so với mùa 2019, và phải rất may mắn, Charles Leclerc mới có thể về nhì ở GP Áo. Tuy nhiên, chính tay đua người Monaco lại mắc lỗi trong pha va chạm với Vettel ở vòng đua thứ 2, khiến anh và đồng đội phải bỏ cuộc sau đó. Sau chặng đua này, bản thân mỗi thành viên Ferrari cũng đưa ra những chia sẻ khác nhau.

Đội đua Ferrari nói gì sau thất bại đáng quên tại GP Styria - Ảnh 1.

Charles Leclerc trả lời phỏng vấn Canal+: "Rõ ràng đó là lỗi của tôi. Tôi thật sự đáng bị lên án. Hôm nay tôi đã phá hỏng tất cả. Tôi thật sự thất vọng về bản thân mình. Tôi xin lỗi, nhưng dường như xin lỗi là không đủ. Sebastian không có lỗi gì cả. Tôi đã để đội đua bị tụt lại sau 1 tuần mọi người làm việc vất vả với những nâng cấp đầy nỗ lực. 1 vụ va chạm mà tôi không hề nghĩ nó xảy ra sớm thế. Tôi sẽ học hỏi từ sai lầm này".

Đội đua Ferrari nói gì sau thất bại đáng quên tại GP Styria - Ảnh 2.

Leclerc tỏ ra hối lỗi sau vụ va chạm

Sebastian Vettel trả lời phỏng vấn Sky F1: "Khi đó tôi đang cố gắng cạnh tranh với 2 xe phía trước, chúng tôi đã có 3 xe sát nhau ở khúc cua số 3, rồi mọi thứ xảy ra mà tôi quá bất ngờ. Tôi không kỳ vọng Charles sẽ hành động, bởi lúc đó đâu còn không gian để vượt lên nữa? Đó là 1 sự đáng tiếc, chúng tôi có thể ngăn được, nhưng trong thời điểm đó thì tôi không thể làm gì. Chiếc xe đã có những sự cải thiện, nhưng khi mà tôi chưa kịp thể hiện nó trên đường đua thì đã phải bỏ cuộc".

Đội đua Ferrari nói gì sau thất bại đáng quên tại GP Styria - Ảnh 3.

Chặng đua đã kết thúc trong sự cay đắng của Sebastian Vettel

Lãnh đội Mattia Binotto chia sẻ với Sky F1: "Tôi không nghĩ còn có điều gì để nói về 2 tay đua của mình. Đó là 1 nỗi đau khi nhìn cả cuộc đua chấm dứt ngay từ vòng 2. Đó là sự thất vọng dồn nén từ 1 tuần làm việc tồi tệ và khó khăn với chúng tôi. Giờ không phải là lúc để xin lỗi hay tìm ra người phải chịu trách nhiệm. Chúng tôi cần phải đoàn kết, cùng nhau về nhà và sớm tìm ra vấn đề".

Cho đến thời điểm này, 2 tay đua của Ferrari mới chỉ giành tổng cộng 19 điểm sau 2 chặng đầu tiên ở Áo. Nếu không sớm chấn chỉnh, không loại trừ khả năng đội đua Italia sẽ không thể thắng nổi chặng nào ở mùa này.
Tags: