Cộng đồng nỗ lực đưa trẻ tới trường

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 04/09/2016 18:40 GMT+7

VTV.vn - Chuyện đến trường của các em học sinh đã được gia đình, nhà trường và cộng đồng đặt lên hàng đầu để ngày mai, các em tự tin bắt đầu một năm học mới.

Sáng mai (5/9), 22,5 triệu học sinh - sinh viên, các thầy cô giáo sẽ cùng hòa chung không khí vui tươi của ngày khai giảng và sẽ bước vào buổi học đầu tiên ngay sau đó. Từ vùng miền núi phía Bắc xa xôi đến vùng hạn mặn còn nhiều khó khăn, chuyện đến trường của các em đã được gia đình, nhà trường và cộng đồng đặt lên hàng đầu.

Mỗi mùa tựu trường đến lại là mùa của sự yêu thương và chia sẻ. Điều này đặc biệt đúng ở những địa phương còn nhiều khó khăn, nơi mà việc đưa trẻ đến trường là một hành trình đầy nhân ái.

Còn đối với con em ngư dân bị ảnh hưởng do sự cố môi trường biển, các gia đình có trẻ trong độ tuổi đi học cũng có thể yên tâm cho các em đến trường trong năm học mới này. Bởi bên cạnh sự hỗ trợ của Trung ương về cả tinh thần và vật chất, các địa phương cũng đã nỗ lực đưa ra nhiều phương án và những cam kết, hỗ trợ cụ thể trong suốt cả năm học cho học sinh 4 tỉnh miền Trung.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước