Đảm bảo an toàn khi sinh viên quay trở lại trường

Hoài Thương-Thứ hai, ngày 08/03/2021 21:35 GMT+7

VTV.vn - Nhiều trường đại học vẫn triển khai nghiêm ngặt công tác phòng chống COVID-19 đối với sinh viên và giáo viên.

Hôm nay (8/3), một số trường Đại học, cao đẳng trên cả nước đã chính thức cho sinh viên đi học trở lại. Thận trọng vẫn là tinh thần chung trong việc phòng dịch COVID-19 của các trường. Nhiều đại học chia lịch cho sinh viên trở lại trường và kiểm soát các khâu đảm bảo an toàn trường học.

Công tác phòng chống COVID-19 vẫn được triển khai nghiêm ngặt từ các khâu kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn và đeo khẩu trang. Giảng viên, sinh viên thuộc vùng dịch phải tự cách ly đủ 14 ngày bên ngoài vùng dịch và có giấy xác nhận âm tính của cơ quan y tế có thẩm quyền mới được tham gia giảng dạy, học tập bình thường.

Đảm bảo an toàn khi sinh viên quay trở lại trường - Ảnh 1.

Nhiều đại học kiểm soát các khâu đảm bảo an toàn trường học.

Khu ký túc xá từng được huy động làm nơi cách ly tập trung phục vụ chống dịch COVID-19, cũng là nơi ở của hơn 700 sinh viên.

Ngay khi trở lại trường, mỗi người một tay, các bạn tranh thủ dọn dẹp phòng ốc trước khi bắt đầu vào lớp học.

Việc khai báo y tế cũng được thực hiện nghiêm túc tại các trường đại học. Có trường, tất cả sinh viên bắt buộc phải khai báo thông tin thông qua hệ thống E home của nhà trường. Bởi trong mọi tình huống, an toàn vẫn là trên hết.

Đến thời điểm hiện tại, vẫn còn rất nhiều trường đại học cho sinh viên học trực tuyến đến hết ngày 14/3 theo khuyến cáo của Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 TP Hà Nội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước