Hà Nội: Khắc phục sự cố phần mềm Sổ điểm điện tử

Theo TTXVN-Thứ bảy, ngày 07/01/2017 07:00 GMT+7

VTV.vn - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội khẳng định sẽ tiếp tục thực hiện một số giải pháp khắc phục sự cố phần mềm Sổ điểm điện tử.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ trao đổi thường xuyên với Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội và đơn vị thiết kế, đặc biệt là các lập trình viên trực tiếp thiết kế phần mềm để hoàn thiện các chức năng của hệ thống, hướng tới phát triển phần mềm trên giao diện web, không phải cài đặt ESAMS.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và Sở Thông tin và Truyền thông sẽ phối hợp tổ chức kiểm tra để đánh giá hiệu quả, ghi nhận những kiến nghị, khắc phục những vấn đề phát sinh trong quá trình triển khai phần mềm Sổ điểm điện tử. Đồng thời, tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ, giáo viên các đơn vị để nắm vững qui trình nghiệp vụ, kỹ thuật vận hành các chức năng của phần mềm; đề xuất với thành phố tăng cường đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin, trang thiết bị máy tính đảm bảo điều kiện truy cập phần mềm Sổ điểm điện tử trên môi trường Internet được thuận lợi…

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội khẳng định, một số đơn vị gặp phải những khó khăn trong công tác triển khai Sổ điểm điện tử phần lớn là do một số giáo viên còn bỡ ngỡ khi làm việc trên hệ thống dịch vụ công trực tuyến và giao diện mới của phần mềm, chưa nghiên cứu kỹ tài liệu hướng dẫn, nghiệp vụ nên việc khai báo không chính xác dẫn đến kết quả tính toán không chính xác hoặc không ra kết quả.

Sổ điểm điện tử được xây dựng trên tinh thần chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội để thống nhất quản lý học sinh đồng bộ, thống nhất dữ liệu toàn thành phố trên nền tảng cơ sở dữ liệu dùng chung của thành phố mà phần mềm trước đây các trường đã sử dụng không đáp ứng được các yêu cầu này. Sổ điểm điện tử được sử dụng từ năm học 2016-2017. Trước khi áp dụng để nhập kết quả học tập của học sinh trong học kỳ I, phần mềm đã được thử nghiệm tại 10 trường THCS và THPT.

Trước đây Sổ điểm giấy chỉ cung cấp thông tin về kết quả học tập của học sinh tới cha mẹ học sinh vào cuối học kỳ. Tới đây, sau khi hoàn thành toàn bộ phần mềm, kết quả Sổ điểm điện tử sẽ gửi trực tiếp cho cha mẹ phụ huynh vào các thời điểm trong tháng, trong tuần, thậm chí trong ngày, góp phần đáp ứng nhu cầu thông tin về tình hình học tập, rèn luyện của học sinh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước