Học Âm nhạc theo chương trình mới thú vị như thế nào?

Thụy Vân-Thứ sáu, ngày 25/09/2020 14:56 GMT+7

VTV.vn - Học trò hát, thầy cô đánh đàn, học trò nhảy múa, thầy cô vỗ nhịp. Chưa bao giờ, không khí lớp học ở những tiết học nhạc lại vui như năm nay.

Năm học mới bắt đầu với những quyển sách giáo khoa mới. Điều này tạo ra những cách tiếp cận kiến thức mới cho cả học sinh và thầy cô giáo. Trong các môn học, sự thay đổi rõ nhất chính là bộ môn Âm nhạc.

Tại lớp học ở Lào Cai hay Hà Nội, vui vẻ, hào hứng, phấn khởi là không khí mà lớp học âm nhạc theo chương trình sách giáo khoa mới mang lại cho các em học sinh tiểu học. Từ một lớp học thụ động, thầy cô giảng như thế nào các con nghe thế, giờ đây, các con là trung tâm, được tự do thoải mái cảm thụ âm nhạc theo cách riêng của mình.

Học Âm nhạc theo chương trình mới thú vị như thế nào? - Ảnh 1.

Trong năm học mới này, 5 bộ sách giáo khoa được Bộ GD&ĐT phê duyệt và cho phép các trường tự xem xét lựa chọn gồm các bộ Cánh diều, Chân trời sáng tạo, Vì sự tiến bộ và bình đẳng trong giáo dục, Cùng học để phát triển năng lực, Kết nối trí thức với cuộc sống. Mỗi bộ sách đều có điểm mạnh và nổi bật riêng.

Việc thay đổi giáo trình buộc các thầy cô giáo phải thay đổi cách tiếp cận tri thức và cách dạy với học sinh. Nói bằng ngôn ngữ trẻ em, kết nối các con bằng sự hào hứng của chính mình, các thầy cô đang nỗ lực từng ngày để các con yêu thích lớp học của mình. Bằng những lớp học vui, những cách kể chuyện kiến thức âm nhạc sáng tạo, lớp Âm nhạc trong trường dù chỉ có 1 buổi/tuần nhưng lại là lớp học các con mong chờ.

Bắt đầu thẩm định SGK lớp 6 theo chương trình giáo dục phổ thông mới Bắt đầu thẩm định SGK lớp 6 theo chương trình giáo dục phổ thông mới Chương trình giáo dục phổ thông mới: Kỳ vọng về một thế hệ mới Chương trình giáo dục phổ thông mới: Kỳ vọng về một thế hệ mới Đổi mới quản lý giáo dục phổ thông, giảm tải cho cả giáo viên và học sinh Đổi mới quản lý giáo dục phổ thông, giảm tải cho cả giáo viên và học sinh

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước