Triển khai chương trình, sách giáo khoa mới ở lớp 1

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 26/08/2020 09:30 GMT+7

Bộ sách Chân trời sáng tạo. (Ảnh: Nxbgd)

VTV.vn - Việt Nam chính thức triển khai chương trình, sách giáo khoa mới ở lớp 1 kể từ năm học 2020 - 2021.

Năm học đặc biệt này diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 đang tác động đến việc dạy và học. Chính vì vậy, tại Hội nghị trực tuyến tổng kết năm học vừa qua và triển khai nhiệm vụ năm học mới vào sáng nay (25/8), lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các địa phương càng phải tập trung ưu tiên hơn nữa cho lớp 1 trong năm học tới.

Năm học vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tạo đầy đủ hành lang pháp lý để các địa phương, các nhà trường chủ động chuẩn bị triển khai Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 ở lớp 1. Số giáo viên tiểu học hiện tăng khoảng 5.000 người so với năm ngoái, cơ bản đáp ứng yêu cầu. Giáo viên đều đã được tập huấn về chương trình và sách giáo khoa mới. Sách cũng đã được in và cung ứng về địa phương.

Hiện trung bình toàn quốc tỷ lệ phòng học/lớp là 0.98, cơ bản đảm bảo yêu cầu học 2 buổi một ngày. Tuy nhiên, tại các thành phố lớn như Hà Nội, dù đã nỗ lực nhưng sĩ số học sinh/lớp vẫn đông, tới 50 em/lớp. Nếu không ưu tiên quỹ đất cho giáo dục, việc giãn sĩ số để dạy học theo định hướng phát triển sẽ rất khó khăn.

Một vấn đề cũng được các địa phương đặc biệt quan tâm, đó là tổ chức dạy học lớp 1 theo chương trình mới trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn ra như thế nào?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước