Dịch COVID-19, phụ huynh "năn nỉ" trường mầm non mở lại lớp

VTV Digital-Thứ bảy, ngày 23/05/2020 17:35 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Vì dịch COVID-19, TP.HCM có hơn 50 cơ sở mầm non tư thục phải dừng hoạt động. Điều này không chỉ khiến các thầy cô mất việc mà còn ảnh hưởng đến phụ huynh và học sinh.

Dù biết trường mầm non của con đã ngừng mở lớp cho lứa tuổi nhà trẻ nhưng chị Hằng (quận Bình Tân, TP.HCM) vẫn cố gắng đưa con đến tận trường cùng hy vọng lớp sẽ mở lại. Bởi học lâu trẻ quý cô còn cha mẹ rất tin tưởng.

"Tôi hoang mang vì không biết cho bé học trường nào hết. Tôi cũng năn nỉ cô Dung cho bé học đại đi nhưng cô không cho, cô giới thiệu qua trường khác" - chị Hằng cho hay.

Dịch bệnh ập đến bất ngờ, nhóm lớp nhà trẻ nơi con chị Hằng cùng gần 20 bé khác theo học đành giải thể. Phụ huynh vì thế phải tìm nơi học khác cho con.

Sau dịch COVID-19, phụ huynh "năn nỉ" trường mầm non mở lại lớp

Toàn quận Bình Tân, TP.HCM có 6 nhóm lớp ngưng hoạt động vì dịch COVID-19 thì phường Bình Trị Đông đã chiếm đến 3. Là đơn vị quản lý trực tiếp của các cơ sở này nên Ủy ban phường đã liên hệ với các trường trong địa bàn và lân cận để cùng san sẻ. Nhiều trường chưa đầy 1 tuần hoạt động trở lại đã tiếp nhận vài chục hồ sơ xin nhập học từ phụ huynh.

Tuy nhiên, trên thực tế, phụ huynh không phải cứ đến xin cho con là được nhập học bởi hiện nay mới chỉ mới có nhóm lớp Lá của TP.HCM đi học lại. Một số trường phải chờ đến sau ngày 1/6 mới có thể tiếp nhận thêm học sinh.

Việc tìm trường mới cho con sau dịch COVID-19 sẽ khó khăn hơn đối các nhóm lớp nhỏ, đặc biệt là trẻ dưới 3 tuổi. Tuy nhiên, riêng với nhóm lớp Lá, tức là trẻ chuẩn bị vào lớp 1, các trường sẽ nhận trẻ ngay để chuẩn bị tốt nhất cho bé vào cấp 1.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước