Vinschool - Học chủ động, thi hiệu quả

PV-Thứ sáu, ngày 01/08/2014 16:12 GMT+7

Với tiêu chí “Học chủ động, thi hiệu quả”, trường THPT Vinschool đã công bố chương trình giáo dục toàn diện và chuyên sâu theo bốn khối: Xã hội, Tự nhiên, Ngoại ngữ và chuẩn bị du học.

Theo đó, bên cạnh chương trình giáo dục toàn diện, đúng tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục Đào tạo, Trường THPT Vinschool sẽ chủ động bổ sung 6 tiết học tăng cường mỗi tuần. Đây là 6 tiết học chuyên sâu, được thiết kế nhằm đáp ứng nguyện vọng thi vào các trường đại học thuộc khối Tự nhiên, Xã hội, Ngoại ngữ hay chuẩn bị du học của học sinh. Như vậy, ngay khi vào cấp trung học, học sinh Vinschool đã được chủ động học tập và ôn luyện theo đúng mục tiêu định hướng, nhằm đạt kết quả cao nhất trong thành tích học tập và đặc biệt là các kỳ thi có tính quyết định, định hướng tương lai.

Ngoài chương trình học được tăng cường theo chủ đích, nhà trường cũng áp dụng các hình thức kiểm tra, đánh giá bám sát với quá trình đổi mới tuyển sinh đại học của Bộ Giáo dục Đào tạo, giúp học sinh thích ứng tối đa với những yêu cầu của đổi mới giáo dục và phương thức thi cử. Quá trình chuẩn bị cho kỳ thi đại học, cao đẳng hoặc đi du học nước ngoài sẽ đều đặn trong suốt 3 năm học thay vì chạy đua luyện thi vào năm cuối cấp.

Giảng dạy tại các tiết học chuyên sâu theo khối là đội ngũ giáo viên luyện thi Đại học chất lượng, có nhiều năm kinh nghiệm tại các trường uy tín như Hà Nội – Amsterdam, Chu Văn An, Trần Phú, Việt Đức, Kim Liên...

Riêng với những học sinh có mong muốn chuẩn bị du học, chương trình tiếng Anh tăng cường được xây dựng và giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên Việt Nam chuẩn quốc tế, kết hợp các giáo viên bản xứ có trình độ chuyên môn vững chắc. Mục đích của việc tăng cường các tiết chuyên sâu nhằm đảm bảo học sinh có thể đạt tới trình độ tiếng Anh theo chuẩn quốc tế, mở rộng cơ hội du học và xin học bổng tại các trường trên thế giới.

Cùng với mô hình Câu lạc bộ, học sinh sẽ được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, trình diễn nghệ thuật, làm dự án hữu ích... Những hoạt động này không chỉ đem đến cho các em các kiến thức và trải nghiệm toàn diện mà còn là đem lại điểm cộng đáng kể khi xin học bổng tại các trường Đại học quốc tế.

Vinschool sẽ tổ chức nhiều hoạt động định hướng nghề nghiệp phong phú cho học sinh bậc THPT thông qua các buổi trò chuyện cùng chuyên gia, thăm quan các doanh nghiệp; giúp các em có cơ sở để tìm kiếm và củng cố quyết tâm theo đuổi đam mê ngay từ năm đầu trung học phổ thông. Việc xác định mục tiêu học tập rất quan trọng và cần thiết đối với học sinh trung học phổ thông, khi nhìn thấy một mục tiêu rõ ràng, các em sẽ cảm nhận được ý nghĩa của việc học tập, hình thành động lực học tập mạnh mẽ.


TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước