TP Hồ Chí Minh xúc tiến công tác trợ giá xe buýt

Vũ Hoàn-Thứ ba, ngày 12/04/2022 14:34 GMT+7

VTV.vn - Theo đó, TP Hồ Chí Minh sẽ chi 50% số tiền tạm ứng trợ giá xe buýt cho các đơn vị vận tải, HTX xe buýt trong ba tháng đầu năm 2022.

Mới đây, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng – TP Hồ Chí Minh đã tổ chức họp bàn với các doanh nghiệp vận tải về thương thảo hợp đồng trợ giá xe buýt trong năm 2022. Theo đó, thành phố sẽ tạm ứng 50% trên tổng giá trị hợp đồng cho các HTX, xã viên xe buýt trong 3 tháng.

Theo dự kiến, Trung tâm sẽ tiếp tục hoàn thành các thủ tục hồ sơ đầy đủ cơ sở pháp lý để thanh toán 50% số tiền còn lại cho các đơn vị trong tháng 4.

Để hỗ trợ cho các đơn vị về việc chênh lệch giá nguyên liệu trong thời gian qua, Trung tâm sẽ làm việc với Sở GTVT, Sở Tài chính để thống nhất được giá nhiên liệu từ giá đó mới có cơ sở điều chỉnh thanh toán.

Trung tâm quản lý giao thông công cộng TP.HCM cho biết dự toán tiền trợ giá xe buýt năm 2022 là 1.256 tỉ đồng cho 91 tuyến xe buýt.

TP Hồ Chí Minh xúc tiến công tác trợ giá xe buýt - Ảnh 1.

TP Hồ Chí Minh sẽ tạm ứng 50% trên tổng giá trị hợp đồng cho các HTX, xã viên xe buýt trong 3 tháng

Trước đó, Sở Giao thông vận tải TP HCM đã có văn bản kiến nghị UBND TP bổ sung chênh lệch chi phí nhân công do tăng lương cơ sở và hỗ trợ lĩnh vực trợ giá xe buýt năm 2021 trong giai đoạn giãn cách xã hội vì dịch bệnh Covid-19.

Cụ thể, Sở GTVT kiến nghị thành phố chấp thuận chủ trương cho phép điều chỉnh chỉ tiêu sản lượng, doanh thu, trợ giá năm 2021 do nguyên nhân bất khả kháng ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 (kể cả các tuyến hoạt động theo hình thức đấu thầu) với số tiền 150,54 tỉ đồng.

Ngoài ra, Sở GTVT kiến nghị thành phố chấp thuận việc áp dụng mức lương cơ sở 1.490.000 đồng/tháng và hệ số điều chỉnh lương tăng thêm để tính toán chênh lệch chi phí nhân công trong đơn giá đối với lĩnh vực xe buýt năm 2021, với mức trợ giá hỗ trợ là 37,46 tỉ đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước