Bữa trưa vui vẻ: Nghệ sỹ chuyên vào vai Bác Hồ gặp gỡ khán giả VTV6

Trần Thùy-Thứ tư, ngày 02/09/2015 06:59 GMT+7

NSƯT Tiến Hợi (giữa) với hình ảnh Bác Hồ trong phim Hà Nội mùa đông năm 1946 (Ảnh: Tác phẩm điện ảnh)

VTV.vn - Khách mời của nhà hàng Bữa trưa vui vẻ hôm nay (2/9) là NSƯT Tiến Hợi, một trong những người thể hiện thành công và xuất sắc nhất hình tượng chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nhắc đến NSƯT Tiến Hợi, chắc hẳn không ai quên được những tác phẩm nổi tiếng mà ông đã tham gia như: Đêm trắng, Hẹn gặp lại Sài Gòn, Hà Nội mùa đông năm 1946... Trong đó, hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh được nghệ sĩ thể hiện rất thành công.

Nghệ sĩ Tiến Hợi sinh năm 1959, quê tại Nghệ An. Sở hữu giọng nói, sự giản dị của người dân xứ Nghệ, ông được vinh dự nhận vai diễn Bác Hồ trong vở Đêm trắng khi công tác tại Đoàn nghệ thuật Trường Sơn vào năm 28 tuổi. Năm 1988, ông về công tác tại Nhà hát kịch Hà Nội. Sau đó, ông tiếp tục tham gia đảm nhận vai Bác Hồ - Nguyễn Tất Thành trong phim Hẹn gặp lại Sài Gòn. Đặc biệt, trong bộ phim Hà Nội mùa đông năm 1946, lấy bổi cảnh Bác Hồ trong giai đoạn lịch sử khi ra lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến, sự thể hiện thành công, nghệ sĩ Tiến Hợi đã góp phần đưa bộ phim đoạt giải Bông sen Bạc.

Để có thể vào vai Bác Hồ, nghệ sĩ Tiến Hợi đã tìm đọc những tài liệu lịch sử, sách, truyện về cuộc đời Bác Hồ, tìm nghe những băng ghi âm các bài nói chuyện, tập nói theo giọng của Người... Bằng tất cả tình cảm kính yêu dành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh, bằng sự nỗ lực, tìm tòi của bản thân, với ngoại hình và giọng nói có được, nghệ sĩ Tiến Hợi đã có được những vai diễn ấn tượng, để lại nhiều dấu ấn xúc động cho người xem. Năm 2015, ông đã được nhà nước phong tặng danh hiệu NSƯT.

Để lắng nghe những chia sẻ về vai diễn Chủ tịch Hồ Chí Minh và những câu chuyện xung quanh cuộc sống, sự nghiệp của NSƯT Tiến Hợi, mời quý vị và các bạn đón xem Bữa trưa vui vẻ phát sóng vào 12h hôm nay (2/9) trên kênh VTV6.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước