Điểm lại những thử thách khó nhằn tại Cuộc đua kỳ thú 2015

Ban Thanh thiếu niên-Thứ hai, ngày 10/08/2015 07:00 GMT+7

VTV.vn - Khác với mọi năm, ngay từ 4 tập đầu, Cuộc đua kỳ thú 2015 đã đưa vào rất nhiều thử thách khó để "so găng" tinh thần của các tay đua, khiến không ít khán giả giật mình.

The Amazing Race Vietnam – Cuộc Đua Kỳ Thú 2015 đã trở lại với một phiên bản hoàn toàn mới, độc đáo và hấp dẫn, đó là phiên bản dành cho người nổi tiếng. Năm nay, 8 đội đua gồm các thành viên là những người nổi tiếng đã có nhiều thành công trong lĩnh vực của mình. Khác với mọi năm, ngay từ tập đầu tiên của Cuộc đua kỳ thú 2015, rất nhiều thử thách khó đã được đưa ra để "so găng" tinh thần của các tay đua như: phân loại sách vào đúng chuyên mục ở thư viện, ghi nhớ cổ vật trong bảo tàng, chèo thuyền tìm các dấu hiệu của chương trình ở vịnh Hạ Long...

Ở thử thách Lộ trình được thực hiện tại bãi than của tỉnh Quảng Ninh, các đội chơi nhập vai những người thợ mỏ, dùng xe cút kít do chương trình cung cấp để vận chuyển 150 kg than với quãng đường 1 km về vị trí chỉ định giao cho người giám sát. Nếu thành công, họ nhận mật thư để đi tiếp.

Thử thách tại bãi than thực sự gây ra khó khăn và cản bước các tay đua.

Thử thách tại bãi than thực sự gây ra khó khăn và cản bước các tay đua.

Thử thách tại bãi than thực sự gây ra khó khăn và cản bước các tay đua. Các đội chơi phải đối mặt với cơn mưa gió to và giật cấp 6 trong khi hoàn thành thử thách kéo xe chở 150 kg than.

Lần này, đến với Cao Bằng, các đội chơi cũng đối mặt với một thử thách trí lực khá oái oăm dù mang cái tên có vẻ dễ dàng là Sắp đặt. Địa điểm thực hiện nhiệm vụ là bãi đất trống cạnh trường Tiểu học xã Phúc Sen, Cao Bằng.

Thử thách bắt vịt tại Cao Bằng.

Thử thách bắt vịt tại Cao Bằng.

Thử thách mang tên Sắp đặt gây ức chế cho nhiều thành viên.

Thử thách mang tên Sắp đặt gây ức chế cho nhiều thành viên.

Trong thử thách này, một thành viên sẽ bốc thăm một đề bài và trèo lên giàn tre cao ngất nghểu, một thành viên ở dưới đất sẽ sắp xếp các thanh tre theo chỉ dẫn của đồng đội mà không được biết về yêu cầu của đề bài. Sau khi thực hiện thử thách, toàn bộ người chơi ở “dưới đất” đều bày tỏ rằng, họ không hiểu là mình đang làm gì, chỉ thực hiện đúng yêu cầu của người phía trên, nói gì làm nấy. Đối với những thành viên chỉ làm theo chỉ dẫn, việc không được nói yêu cầu cho người bên dưới cũng ức chế không kém gì người chỉ đạo ở trên giàn cao.

Thử thách này khá "khó nhằn” với các đội đua trong các chặng đua rốt ráo khi vừa đòi hỏi sự thông minh, khả năng suy luận và tính toán nhanh, vừa luôn đòi hỏi sự bình tĩnh, tập trung và đầy kiên nhẫn. Đây cũng là những thử thách giúp các đội kém lợi thế hơn về sức mạnh có cơ hội bứt phá và cải thiện vị thứ của mình trong cuộc đua.

Tập 3 với những thử thách kỳ thú tại tại Hà Giang được đánh giá là một trong những tập hay nhất trong 4 mùa với những trò chơi thách thức giới hạn bản thân và nêu bật văn hóa của nơi thi đấu. Tại đây, các đội thi phải đối mặt với những thử thách và khó khăn mới đến từ phía chương trình như leo qua hẻm núi, đi xe máy trên những đoạn đường cua tại Mèo Vạc...

Thử thách tại Hà Giang: Các tay đua phải đi trên dây với quãng đường hơn 200m giữa hai mỏm núi chênh vênh.

Thử thách tại Hà Giang: Các tay đua phải đi trên dây với quãng đường hơn 200m giữa hai mỏm núi chênh vênh.

Mở đầu chặng 3, các đội đua đã được thử sức với một trong những cung đường huyền thoại của giới phượt, chạy xe máy trên những con đèo ngoằn ngoèo, vắt vẻo giữa lưng chừng núi của Hà Giang. Thậm chí, các thành viên còn phải leo trèo giữa những ngọn núi đá tai mèo để đến với thử thách.

Các thành viên còn phải leo trèo giữa những ngọn núi đá tai mèo để đến với thử thách.

Các thành viên còn phải leo trèo giữa những ngọn núi đá tai mèo để đến với thử thách.

Làm nền cho một trong những thử thách khó nhất cuộc chơi là khung cảnh tuyệt đẹp của núi đá Hà Giang. Tại dốc gần thôn Tò Đú thuộc thị trấn Mèo Vạc, các tay đua phải đi trên dây với quãng đường hơn 200m giữa hai mỏm núi chênh vênh. Khoảng cách từ dây cáp xuống các mỏm đá tai mèo sắc nhọn là hơn 60m.

Có thể thấy, chỉ với 4 tập đầu tiên lên sóng, Cuộc đua kỳ thú 2015 đã xuất hiện nhiều phần thi đầy chông gai tới các đội đua. Còn những thử thách nào vẫn đang chờ đợi các đội đua?

Quý vị và các bạn đừng quên theo dõi các tập tiếp theo của chương trình, phát sóng vào 21h10 thứ 6 hàng tuần trên kênh VTV3.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước