Gặp lại Chí Nhân trong "Lời thì thầm từ quá khứ" trên sóng VTV4

VTV News-Thứ năm, ngày 31/12/2015 06:00 GMT+7

Diễn viên Chí Nhân trong phim "Lời thì thầm từ quá khứ"

VTV.vn- Bộ phim tâm lý xã hội "Lời thì thầm từ quá khứ" với sự tham gia của Chí Nhân, Huyền Lizzie, Tiến Lộc... sẽ lên sóng trở lại trên kênh VTV4 từ hôm nay (31/12).

Được phát sóng lần đầu tiên vào khung giờ vàng phim Việt trên kênh VTV3 từ 23/7/2014, Lời thì thầm từ quá khứ (đạo diễn: Mai Hồng Phong) nhanh chóng thu hút người xem bởi cách thể hiện khá độc đáo - sự kết hợp các hiệu ứng, kỹ xảo hình ảnh và dàn dựng các cảnh quay ở nhiều góc máy lạ và việc đi sâu khai thác đời sống tâm lý giới trẻ. Đây được xem là bộ phim có bước tiến mới về kỹ xảo hình ảnh của Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (VFC) - Đài THVN.

Lời thì thầm từ quá khứ là bộ phim đầu tiên VFC ứng dụng những kỹ thuật dựng phim, kỹ xảo hình ảnh để đáp ứng ý tưởng sáng tạo của đạo diễn. Thông qua bộ phim này, tôi muốn khẳng định, với kinh phí hạn hẹp chúng ta hoàn toàn có thể làm được những kỹ xảo đặc biệt. Mặc dù còn gặp khá nhiều khó khăn, tuy nhiên chúng tôi cũng tạo được những hình ảnh chất lượng dù ít nhưng 'đắt'. Quá trình làm phim, chúng tôi gặp phải khó khăn nhất trong việc chọn không gian để ghi hình. Chúng tôi đã phải tìm hiểu và lựa chọn từ 20 ngôi nhà mới tìm được địa điểm quay phù hợp” - đạo diễn Mai Hồng Phong chia sẻ về quá trình làm phim Lời thì thầm từ quá khứ tại buổi họp báo trước khi phim lên sóng.


Lời thì thầm từ quá khứ mang bước đột phá về kỹ xảo hình ảnh

"Lời thì thầm từ quá khứ" mang bước đột phá về kỹ xảo hình ảnh

Lời thì thầm từ quá khứ cũng là bộ phim Việt đầu tiên đụng chạm tới thế giới tâm linh và áp dụng kỹ xảo truyền hình để thể hiện thế giới siêu linh do Đài THVN sản xuất. Trong phim, hai nhân vật Tuấn (Tiến Lộc thủ vai) và Lan (Huyền Lizzie thủ vai) có một tình yêu đẹp và lãng mạn, họ quyết định tiến tới hôn nhân. Nhưng một tai nạn bất ngờ xảy ra trước ngày cưới đã cướp đi mạng sống của Tuấn. Quá đau khổ và không còn đủ tỉnh táo, Lan quyết định sẽ tự tử.

Khi Lan đang chập chờn giữa ranh giới sự sống và cái chết thì linh hồn của Tuấn xuất hiện. Tuấn cho biết mình chết nhưng chưa được siêu thoát vì còn quá nhiều lời hứa khi còn sống chưa thực hiện được, anh khẩn thiết yêu cầu Lan thực hiện giúp mình. Từ đó, xuyên suốt bộ phim là hình ảnh linh hồn Tuấn hiện về trong giấc mơ của Lan với những hiệu ứng kỹ xảo đặc biệt.


Huyền Lizzie và Tiến Lộc trong một cảnh phim

Huyền Lizzie và Tiến Lộc trong một cảnh phim

Sau giấc mơ hàng đêm, Lan quyết định cùng Kiên và Đạt - những người bạn thân của Tuấn - bước vào hành trình thực hiện những lời hứa còn dang dở của anh. Hành trình này đã giúp Lan hiểu ra rất nhiều điều trong cuộc sống, hiểu hơn về con người Tuấn và những người bạn sống quanh anh. Đồng thời, hành trình ấy cũng thay đổi con người Lan từ một cô gái nhút nhát, yếu đuối trở thành một con người mạnh mẽ và tự tin để đến cuối cùng, cô cũng tìm được hạnh phúc những tưởng sẽ không bao giờ quay lại...

Ngoài Tiến Lộc, Huyền Lizzie, Lời thì thầm từ quá khứ còn quy tụ dàn diễn viên trẻ tài năng: Chí Nhân, Thanh Sơn, Phương Oanh, Công Dũng... và các nghệ sĩ gạo cội: NSƯT Vũ Đình Thân, NSƯT Diệp Bích. Sau khi phim lên sóng VTV3 vào giữa năm 2014, dàn diễn viên trẻ trong phim cũng tạo được nhiều sự chú ý với khán giả truyền hình. Trong số đó, Chí Nhân và Phương Oanh là hai gương mặt xuất hiện trở lại trong các bộ phim Việt giờ vàng trên sóng VTV thời gian qua như Hôn nhân trong ngõ hẹp, Câu hỏi số 5 (diễn viên Chí Nhân); Đối thủ kỳ phùng, Lời ru mùa đông (diễn viên Phương Oanh). Mỗi bộ phim là một nhân vật, một tính cách khác nhau, họ đều cho thấy sự hóa thân đa dạng vào từng vai diễn và tiếp tục được khán giả nhớ tới.

Bắt đầu từ hôm nay (31/12), khán giả truyền hình sẽ được gặp lại dàn diễn viên quen thuộc của Lời thì thầm từ quá khứ khi bộ phim được phát lại trên kênh VTV4. Bộ phim sẽ được phát vào 2 khung giờ 10h30 và 16h05 các ngày từ thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần. Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước