Nâng cao hiệu quả phối hợp tuyên truyền nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trên sóng VTV

Đăng bởi Thanh Thủy 0 Bình luận

18 Tháng 8 2016

Tổng Giám đốc Đài THVN, Đài TNVN và Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tiến hành ký kết phối hợp tuyên truyền về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng.

Tham dự lễ ký kết có Thượng tướng Lương Cường, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, đại diện các đơn vị thuộc Tổng Cục Chính trị QĐND Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam (THVN) và Đài Tiếng nói Việt Nam (TNVN).

Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, được sự quan tâm giúp đỡ của Đài THVN và Đài TNVN công tác tuyên truyền về nhiệm vụ quân sự quốc phòng, xây dựng Quân đội nhân dân và lực lượng vũ trang nhân dân luôn đảm bảo kịp thời, thường xuyên liên tục và có hiệu quả. Lễ ký kết nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công phối hợp tuyên truyền về nhiệm vụ quân sự quốc phòng, xây dựng nền quốc phòng toàn dân và vũ trang nhân dân.

Phát biểu tại buổi ký kết, Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên TƯ Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, Quân đội Nhân dân Việt Nam khẳng định, là hai Đài Quốc gia nằm trong hệ thống báo chí cách mạng Việt Nam với trang thiết bị hiện đại, phủ sóng rộng khắp cả nước, góp phần không nhỏ trong việc tuyên truyền, phổ biến đường lối, quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước. Đồng thời phản ánh đa dạng, thông tin nhiều chiều thực tiễn sinh động, phong phú đời sống chính trị, kinh tế xã hội, nhiệm vụ quân sự quốc phòng, xây dựng QĐND và lực lượng vũ trang nhân dân.

Bên cạnh đó, Đài THVN và Đài TNVN còn phối hợp chặt chẽ với Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam trong định hướng, tuyên truyền chống diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch, góp phần định hướng dư luận trong nước và quốc tế, nâng cao nhận thức cho bộ đội, nhân dân và kiều bào ta ở nước ngoài về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa cũng như đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng QĐND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại trong giai đoạn cách mạng mới.

Nội dung phối hợp tuyên truyền về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng giữa Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam và Đài THVN được thực hiện một cách toàn diện, có 12 điểm cơ bản với những nhiệm vụ trọng tâm như: Nâng cao nhận thức, ý thức quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc của toàn dân, về kết quả xây dựng quân đội vững mạnh về chính trị làm cơ sở nâng cao chất lượng tổng hợp và sức mạnh chiến đấu trong thời kỳ mới; công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu hay sự gắn bó máu thịt giữa quân đội và nhân dân…

Tổng Giám đốc Trần Bình Minh nhấn mạnh, sự phối hợp giữa Đài TNVN và Đài THVN với QĐND Việt Nam có truyền thống nhiều năm, gắn bó trong kháng chiến cũng như công cuộc bảo vệ Tổ quốc ngày nay. Đài THVN ý thức được trách nhiệm của Đài Truyền hình Quốc gia, bằng khả năng chuyên môn, sự tâm huyết của đội ngũ làm nghề với những chương trình trên sóng luôn hướng tới xây dựng hình ảnh QĐND Việt Nam anh hùng. Đặc biệt, trong bối cảnh xã hội hiện nay, nhiệm vụ này luôn được nêu cao, đảm bảo an ninh, vững chắc, độc lập chủ quyền của Tổ quốc. Tổng Giám đốc cam kết cùng đội ngũ của VTV thực hiện tốt những nội dung ký kết bằng ý thức và trách nhiệm cao nhất.

Trên cơ sở nội dung ký kết, Đài THVN và Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam thống nhất quản lý, chỉ đạo nội dung thông tin, tuyên truyền về nhiệm vụ quân sự quốc phòng, xây dựng nền quốc phòng toàn dân và lực lượng vũ trang nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc theo quy định của pháp luật và các quy định của Bộ Quốc phòng. Đầu mối triển khai được giao cho các đơn vị có liên quan tổ chức thực hiện để đạt hiệu quả cao nhất.

Nâng cao hiệu quả phối hợp tuyên truyền nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trên sóng VTV - Ảnh 1.

Lễ ký kết phối hợp tuyên truyền về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng được thực hiện tại hội trường Bộ quốc phòng.

Nâng cao hiệu quả phối hợp tuyên truyền nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trên sóng VTV - Ảnh 2.

Phát biểu khai mạc lễ ký kết, Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa khẳng định công tác thông tin tuyên truyền nói chung và tuyên truyền báo chí nói riêng luôn được Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh thường xuyên quan tâm coi trọng; đồng thời coi công tác tuyên truyền báo chí là vũ khí sắc bén, là công cụ đắc lực, đóng góp trực tiếp hiệu quả vào công tác tư tưởng của Đảng, của lực lượng vũ trang và của toàn dân; góp phần quan trọng vào việc xây dựng QĐND vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; động viên, cổ vũ cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và toàn dân thực hiện thắng lợi sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Nâng cao hiệu quả phối hợp tuyên truyền nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trên sóng VTV - Ảnh 3.

Đồng chí Trần Bình Minh, Ủy viên Trung ương Đảng - Tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam phát biểu tại lễ ký.

Nâng cao hiệu quả phối hợp tuyên truyền nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trên sóng VTV - Ảnh 4.

Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ.

Nâng cao hiệu quả phối hợp tuyên truyền nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trên sóng VTV - Ảnh 5.

Tổng Giám đốc Đài THVN, Đài TNVN và Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tiến hành ký kết.

Nâng cao hiệu quả phối hợp tuyên truyền nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trên sóng VTV - Ảnh 6.

Nâng cao hiệu quả phối hợp tuyên truyền nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trên sóng VTV - Ảnh 7.

Nâng cao hiệu quả phối hợp tuyên truyền nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trên sóng VTV - Ảnh 8.

Một số hình ảnh văn nghệ trong buổi lễ.

Nâng cao hiệu quả phối hợp tuyên truyền nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trên sóng VTV - Ảnh 9.

Ca sĩ Hồng Nhung thể hiện ca khúc Người chiến sỹ ấy.

Nâng cao hiệu quả phối hợp tuyên truyền nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trên sóng VTV - Ảnh 10.

Ca sĩ Hoàng Tùng thể hiện ca khúc Tre Việt Nam.

Nâng cao hiệu quả phối hợp tuyên truyền nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trên sóng VTV - Ảnh 11.

Tốp ca nữ Trường Đại học VHNT Quân đội.

Nâng cao hiệu quả phối hợp tuyên truyền nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trên sóng VTV - Ảnh 12.

Nâng cao hiệu quả phối hợp tuyên truyền nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trên sóng VTV - Ảnh 13.

Nâng cao hiệu quả phối hợp tuyên truyền nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trên sóng VTV - Ảnh 14.

Tốp nữ Đài THVN thể hiện ca khúc Xinh tươi Việt Nam.

Nâng cao hiệu quả phối hợp tuyên truyền nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trên sóng VTV - Ảnh 15.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Bạn có thắc mắc cần VTV giải đáp, bạn có thông tin cần cung cấp, hoặc chỉ đơn giản là bạn có băn khoăn muốn chia sẻ với chúng tôi, xin sử dụng form dưới đây và gửi nội dung cho Tòa soạn.