Cộng đồng Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo

Duy Nghĩa, Duy Thái-Thứ hai, ngày 30/06/2014 19:27 GMT+7

Chiều 29/6, tại thành phố Yaroslav, Liên bang Nga, cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và lao động tại đây đã tổ chức mít tinh phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Tham gia buổi mít tinh còn có đại diện đại sứ quán, các bạn bè Nga yêu mến Việt Nam.

Phát biểu tại buổi mit tinh, ông Lê Duy Ninh, Chủ tịch Hội người Việt tại Yaroslav nhấn mạnh, trong những ngày qua cộng đồng người Việt sinh sống tại đây vô cùng bất bình và phẫn nộ đối với hành vi ngang ngược của Trung Quốc, hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 tại vùng biển của Việt Nam.

Bà con cộng đồng cũng bày tỏ ủng hộ Đảng, Chính phủ giải quyết vụ việc trên bằng các biện pháp hòa bình và đối thoại.

Anh Đào Thế Nam, Nghiên cứu sinh Đại học Công nghệ Hoá học, Ivanovo cho biết: “Chúng tôi đại diện cho toàn thể lưu học sinh, nghiên cứu sinh, thế hệ trẻ của đất nước đang học tập và nghiên cứu tại thành phố Yaroslav-Ivanovo Liên bang Nga bày tỏ ủng hộ đường lối chính sách cả Nhà nước trong việc gìn giữ, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, bày tỏ chia sẻ những khó khăn vất vả gian nan, nguy hiểm với những lực lượng đang thực thi luật pháp trên vùng biển Việt Nam”.

Bà Nguyễn thị Bích, người Việt tại Yaroslav nói: “Là những người con của quê hương chúng tôi chỉ mong sao cùng với Đảng và Chính phủ để đấu tranh với Trung Quốc để giành lại những tấc đất biển đảo mà cha ông ta đã gìn giữ bao nhiêu năm nay”.

Các bạn Nga trong Hội những người Nga yêu mến Việt Nam cũng tham gia mittinh để phản đối những hành động ngang ngược của phía Trung Quốc xâm phạm thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Với tình cảm với quê hương đất nước, cộng đồng người Việt tại Yaroslav đã cùng kêu gọi đoàn kết, làm việc học tập tốt và cùng đóng góp một phần nhỏ bé của mình hướng về biển đảo quê hương.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước