Người Việt tại Pháp ra tuyên bố chung phản đối Trung Quốc

Phan Anh-Thứ ba, ngày 13/05/2014 11:40 GMT+7

Giàn khoan Hải Dương- 981 của Trung Quốc được đưa trái phép vào Việt Nam.

Tuyên bố phê phán “Hành động đơn phương này của Trung Quốc xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền Việt Nam, đe dọa an ninh khu vực”...

Không chỉ có hoạt động biểu tình của bà con kiều bào, còn có nhiều hình thức hoạt động khác của các hội đoàn người Việt tại nước ngoài nhằm chuyển tới thế giới thông tin về hành động xâm phạm vùng biển Việt Nam của chính quyền Trung Quốc, đồng thời nêu rõ thông điệp kiên trì xu thế đàm phán hòa bình nhưng kiên quyết đấu tranh vì chính nghĩa của Việt Nam.

Tại Pháp, một loạt các hội đoàn như Hội người Việt Nam tại Pháp, Hội khoa học và chuyên gia Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp và nhiều hội đoàn khác đã cùng ra một tuyên bố chung đăng tải trên trang web của mỗi tổ chức để phản đối hành động bất hợp pháp của Trung Quốc, kiên quyết yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan Hải Dương - 981 và tàu hộ tống ra khỏi khu vực.

Tuyên bố nhấn mạnh: Hành động đơn phương của Trung Quốc đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam, đe dọa an ninh khu vực và vi phạm nguyên tắc giải quyết các tranh chấp tại biển Đông một cách hòa bình. Tuyên bố cũng kêu gọi người Việt ở năm châu đoàn kết một lòng hướng về Tổ quốc.

Một cách cụ thể hơn, trên trang web của mình, Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp kêu gọi toàn thể sinh viên, nghiên cứu sinh và cộng đồng người Việt Nam tại Pháp góp sức thiết thực: đoàn kết, tích cực chủ động tìm hiểu thông tin từ các nguồn tin cậy, chính thống, sử dụng hiểu biết của mình để thông tin khách quan, trung thực, chính xác cho bạn bè, cộng đồng xung quanh cũng như bạn bè quốc tế về chủ quyền của Việt Nam trên cơ sở luật pháp quốc tế, về cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền hòa bình, chính nghĩa của Việt Nam trước các hành động gây hấn, leo thang của Trung Quốc.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước