Alibaba dừng nhận đăng ký mua cổ phiếu tại sàn Hong Kong (Trung Quốc)

Nhật Anh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 20/11/2019 15:25 GMT+7

Ảnh minh họa: Reuters.

VTV.vn - Gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba đã quyết định đóng cửa nhận đăng ký tham gia đợt phát hành này sớm nửa ngày so với dự kiến.

Đợt lên sàn lần thứ 2 của Alibaba đang thành công hơn dự kiến khi tập đoàn này phải dừng nhận đăng ký mua cổ phiếu trước nhu cầu quá lớn từ các nhà đầu tư tại đây.

Mức giá mà các nhà đầu tư phải bỏ ra sẽ dựa trên giá đóng cửa của cổ phiếu Alibaba trên sàn New York phiên đêm 19/11 nhưng sẽ khó có thể đạt được mức giá kỳ vọng khoảng 24 USD.

Thành công bước đầu của đợt phát hành này được cho là một cú hích với sàn Hong Kong (Trung Quốc) vốn đang bị ảnh hưởng từ các đợt biểu tình tại đặc khu hành chính này. Chỉ số Hang Seng tăng gần 3% kể từ đầu tuần này.

Alibaba dự kiến thu về gần 14 tỷ USD từ đợt IPO tại Hong Kong (Trung Quốc) Alibaba dự kiến thu về gần 14 tỷ USD từ đợt IPO tại Hong Kong (Trung Quốc) Alibaba được cấp phép niêm yết cổ phiếu tại Hong Kong, Trung Quốc Alibaba được cấp phép niêm yết cổ phiếu tại Hong Kong, Trung Quốc Những con số khó tin của Alibaba trong Ngày độc thân Những con số khó tin của Alibaba trong Ngày độc thân

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước