Báo châu Âu: Việt Nam sẽ tiếp tục hút du khách, nhờ nét lạ lùng nhưng thân thiện

Hồng Quang (PV Đài THVN thường trú tại châu Âu)-Thứ hai, ngày 21/03/2022 13:46 GMT+7

VTV.vn - Nhiều tờ báo ra tại châu Âu đưa tin Việt Nam hôm 15/3 đã mở cửa cho du khách nước ngoài sau 2 năm đóng cửa với du lịch quốc tế.

Hội chợ quốc tế về Du lịch diễn ra cuối tuần qua tại Paris cho thấy xu hướng đi du lịch trong năm nay của người châu Âu. Hè năm nay, đa số người châu Âu chọn đi nghỉ hè ở nơi không quá xa. Tuy nhiên, một số hãng du lịch châu Âu cũng đã bắt đầu rao bán tour đi Việt Nam, ngay sau khi có tin Việt Nam mở cửa cho du khách nước ngoài từ ngày 15/3.

Báo châu Âu: Việt Nam sẽ tiếp tục hút du khách, nhờ nét lạ lùng nhưng thân thiện - Ảnh 1.

Việt Nam vẫn luôn được báo chí châu Âu nhắc đến khi viết về triển vọng của ngành du lịch thế giới. (Ảnh minh họa - Ảnh: Dân trí)

Hội chợ Du lịch quốc tế kết thúc ngày 20/3 tại Paris cho thấy xu hướng du lịch năm nay của người Pháp. Tờ Le Figaro ra hôm 17/3 cho biết người Pháp đặt tour ít hơn và cũng ít chọn tour đi xa như trước đây.

Bài báo viết: "Đối với những người đặt tour du lịch nước ngoài, xu hướng là các nước Nam Âu: Tây Ban Nha, Hy Lạp, Italy; hoặc xa nữa cũng chỉ là Maroc và Tunisia".

Tờ báo nhận thấy Ấn độ và Sri Lanka không có gian hàng nào trong Hội chợ Du lịch danh tiếng Paris. Thái Lan và Nhật Bản có gian hàng trưng bày nhưng quy mô cũng nhỏ. Đối với người Pháp, các địa điểm đi nghỉ dài ngày trong hè năm nay chủ yếu là tại Pháp và châu Âu, ít nhà muốn đi xa.

Ngành du lịch thế giới đang kỳ vọng phục hồi trong hè năm nay. Bà Bộ trưởng Du lịch Bồ Đào Nha nhận định trên tờ Jornal de Negócios tuần trước rằng: "Thị trường du lịch xuyên lục địa tùy thuộc nhiều vào ngành hàng không khôi phục nhanh tới đâu và du lịch chỉ có thể phục hồi khi các quốc gia dỡ bỏ mọi hạn chế đi lại".

Báo chí châu Âu bắt đầu đưa tin về các nước châu Á đang dần mở lại ngành du lịch. Tờ Thư tín hàng ngày ra tại Anh vào giữa tuần trước đưa tin Việt Nam hôm 15/3 đã mở cửa biên giới cho du khách Anh sau 2 năm đóng cửa với du lịch quốc tế.

Một hãng du lịch lữ hành của Anh đã mở bán tour đi Việt Nam tham quan vịnh Hạ Long, thưởng thức ẩm thực đường phố và đi thuyền ra những cù lao của Đồng bằng sông Cửu Long, 10 ngày giá cơ bản 1.820 bảng Anh, khoảng 55 triệu đồng Việt Nam.

Một tờ tạp chí của Anh số tháng 4 năm nay dành tới 6 trang kể lại hành trình xuyên Việt bằng xe máy, từ hồi trước đại dịch, mô tả cảnh đẹp của vùng núi Tây Bắc Việt Nam, phù hợp với sở thích khám phá thiên nhiên của du khách châu Âu.

Mùa hè năm nay, nhiều người Âu chưa muốn đi xa. Tuy nhiên Việt Nam vẫn luôn được báo chí châu Âu nhắc đến khi viết về triển vọng của ngành du lịch thế giới.

Tờ Tin điện ra tại Anh giữa tháng này có bài dài "Việt Nam sẽ lại tiếp tục thu hút du khách, nhờ nét lạ lùng nhưng thân thiện". Trong bài báo có đoạn viết: "Khi những hạn chế phòng dịch được gỡ bỏ tại đất nước Đông Nam Á nổi tiếng này, đã đến lúc chúng ta phải đến đó một lần nữa". Cuối bài báo là tóm tắt quy định từ ngày 15/3 đối với du khách nước ngoài nhập cảnh Việt Nam.

Du lịch Việt sẵn sàng đón khách quốc tế Du lịch Việt sẵn sàng đón khách quốc tế

VTV.vn - Thời điểm này, Việt Nam đã sẵn sàng đón một lượng khách du lịch lớn, với các phương án, kịch bản chủ động, linh hoạt, đảm bảo an toàn.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước