Bill Gates trở lại vị trí người giàu nhất thế giới

Song Anh-Thứ hai, ngày 03/03/2014 15:41 GMT+7

Bill Gates, Chủ tịch hãng Microsoft, đã trở lại vị trí đứng đầu trong danh sách các tỉ phú trên thế giới.

Theo bảng xếp hạng mà tạp chí Forbes vừa công bố, các tỉ phú trên thế giới ngày càng giàu hơn và đặc biệt là, ngày càng có nhiều phụ nữ được lọt vào danh sách này.

Bill Gate, người sáng lập của Tập đoàn Microsoft, trở lại vị trí người giàu nhất thế giới, đánh bại Carlos Slim Helu, ông trùm truyền thông của Mexico, người 4 năm qua luôn đứng đầu danh sách những người giàu nhất thế giới. Bill Gate vượt Slim nhờ 9 tỉ USD có được nhờ cổ phần của Microsoft tăng giá.

Tính đến đầu tháng 3 này, tài sản của Gates ước khoảng 76 tỉ USD, của Slim khoảng 72 tỉ USD.

Carlos Slim Helu đứng thứ2 trong danh sách những người giàu nhất thế giới

Đứng thứ 3 trong danh sách những người giàu nhất thế giới là Amancio Ortega, ông trùm bán lẻ người Tây Ban Nha với trị giá tài sản khoảng 64 tỉ USD. Số 4 là Warren Buffet - 58,2 tỉ USD.

Theo tạp chí Forbes, hiện trên thế giới có khoảng 1.645 tỉ phú, với tổng giá trị tài sản khoảng 6,4 nghìn tỉ, tăng 1 nghìn tỉ so với bảng thống kê năm 2013. Đặc biệt, năm nay xuất hiện 268 tỉ phú mới, trong đó có 42 phụ nữ, nâng tổng số nữ tỉ phú trong danh sách lên tới con số 172.

Trong số đó có những cái quen thuộc như: Nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey, Giám đốc điều hành trang mạng xã hội Facebook Sheryl Sandberg, nhà thiết kế thời trang Tory Burch... Mỹ là quốc gia có nhiều tỉ phú nhất trên thế giới: 492 người. Trung Quốc đứng thứ 2 với 152 tỉ phú. Ở vị trí thứ 3 là Nga với 111 người có tổng trị giá tài sản hơn 1 tỉ USD .

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước