Brazil thúc đẩy tư nhân hóa nhằm khôi phục kinh tế

Thu Giang (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 14/09/2016 16:12 GMT+7

VTV.vn - Kế hoạch tư nhân hóa bao gồm việc đấu thầu quyền khai thác các mỏ dầu khí, các sân bay tại nhiều thành phố lớn, một số tuyến đường cao tốc, xây dựng hệ thống hạ tầng.

Chính phủ của tân Tổng thống Brazil Michel Temer đã thông báo kế hoạch tư nhân hóa nhiều dự án dầu khí, năng lượng, cơ sở hạ tầng với mục đích thu về hàng tỷ USD giúp khôi phục nền kinh tế của đất nước này.

Kế hoạch tư nhân hóa này bao gồm việc đấu thầu quyền khai thác các mỏ dầu khí, các sân bay tại nhiều thành phố lớn, một số tuyến đường cao tốc liên bang tại miền Nam và miền Tây, hệ thống cảng biển, cũng như xây dựng hệ thống hạ tầng và phát triển các dự án năng lượng.

Chính phủ của ông Temer cũng cam kết không theo đuổi chính sách kinh tế dưới thời của Tổng thống tiền nhiệm Dilma Rousseff bởi sự can dự nhiều của Nhà nước vào các hoạt động kinh tế, làm ảnh hưởng tới lòng tin của các nhà đầu tư.

Năm 2015, kinh tế Brazil tăng trưởng âm 3,8%, mức tồi tệ nhất trong 25 năm qua, với thâm hụt ngân sách ở mức trên 10% GDP. Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự báo, năm nay nền kinh tế Brazil sẽ lại tiếp tục suy giảm và tăng trưởng âm 3,5%.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước