Cựu Thủ tướng Anh dự hội thảo về vai trò mới của DNNN

Chí Sơn (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 04/03/2015 15:42 GMT+7

Toàn cảnh diễn đàn.

Sáng 4/3, Cựu Thủ tướng Anh Tony Blair đã tham dự Hội thảo về vai trò mới của DNNN trong nền kinh tế - kinh nghiệm và bài học cho Việt Nam.

Theo cựu Thủ tướng Anh Tony Blair, công cuộc cải cách doanh nghiệp Nhà nước là điều cần thiết đối với nhiều quốc gia chứ không chỉ ở Việt Nam. Những kinh nghiệm mà văn phòng Tony Blair đã nghiên cứu trên 20 nước đều cho thấy, xu hướng cải cách doanh nghiệp Nhà nước, thúc đẩy doanh nghiệp tư nhân phát triển là xu hướng đã được hàng loạt các quốc gia tiến hành từ hàng chục năm qua và ở nhiều nước, nó đem lại sự thịnh vượng cho người dân và nền kinh tế.

Ông Tony Blair cũng cho rằng, số lượng doanh nghiệp Nhà nước nhiều hay ít không quan trọng bằng hình thức quản lý như thế nào? Nhà nước sở hữu, bảo lãnh, quản lý hay trực tiếp can thiệp điều hành doanh nghiệp Nhà nước là những câu hỏi được đặt ra đối với ông Tony Blair. Câu trả lời từ vị cựu Thủ tướng Anh đó là điều tiết bằng các quy định, luật định. Những quy định rõ ràng sẽ tạo ra một sự minh bạch rõ ràng đối với thị trường, đối với cả doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp Nhà nước.

Trong hơn 1 năm qua, Văn phòng Tony Blair đã phối hợp với nhiều Bộ, ngành của Việt Nam và đạt được kết quả bước đầu quan trọng cả về lý luận, cải cách thể chế kinh tế Việt Nam. Văn phòng Tony Blair đã tư vấn và tham gia trực tiếp vào nghị định TPP của Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước