Doanh nghiệp châu Âu đánh giá cao hành động của Việt Nam trước đại dịch toàn cầu

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 08/04/2020 14:52 GMT+7

VTV.vn - Chủ tịch EuroCham Nicolas Audier cho biết: Nếu không có những hành động nhanh chóng và quyết đoán của Chính phủ Việt Nam, chắc chắn tình hình sẽ trở nên tồi tệ hơn.

Dịch COVID-19 đã tác động tiêu cực tới hoạt động của các doanh nghiệp châu Âu. Chỉ số môi trường kinh doanh của Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam EuroCham đã giảm xuống chỉ còn 26% trong quý 1 năm nay, thấp hơn đáng kể mức 77% cuối năm 2019.

Tuy nhiên, nhờ các biện pháp hành động tích cực của Chính phủ Việt Nam, trong đó có Chỉ thị 11 của Thủ tướng, 4 trong 5 lãnh đạo doanh nghiệp châu Âu tự tin rằng họ sẽ có thể giữ lại ít nhất 70% số lượng lao động trong quý tiếp theo. Việc gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất là biện pháp hữu hiệu nhất, theo sau đó là việc tạm hoãn đóng bảo hiểm xã hội cho DN.

Chủ tịch EuroCham Nicolas Audier cho biết: kết quả khảo sát cho thấy dịch COVID-19 có ảnh hưởng nghiêm trọng đến cộng đồng doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam. Tuy nhiên, cần nhớ rằng, đây là một đại dịch toàn cầu, các doanh nghiệp trên toàn thế giới đang phải hứng chịu tác động. Nếu không có những hành động nhanh chóng và quyết đoán của Chính phủ Việt Nam, chắc chắn tình hình sẽ trở nên tồi tệ hơn. EuroCham cam kết đồng hành cùng Chính phủ trong việc duy trì nền tăng trưởng kinh tế dài hạn của Việt Nam, sẵn sàng chia sẻ những khuyến nghị để giúp giảm thiểu sự gián đoạn của dịch bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước