Doanh nghiệp tích cực thay đổi để hội nhập

Linh Thủy (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 07/02/2016 07:13 GMT+7

VTV.vn - Trước thềm hội nhập, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đã có những nỗ lực và kì vọng một năm mới với nhiều đột phá.

Riêng trong tháng 1/2016, cả nước đã có gần 5.000 doanh nghiệp quay trở lại hoạt động. Cùng với đó, hơn 8.000 doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký tăng gần 90% so với cùng kỳ.

Công ty Cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền phong là đơn vị từng sản xuất ra những đôi dép nhựa trắng nhãn hiệu Tiền phong giai đoạn trước đổi mới 1986. Sau này, khi mặt hàng truyền thống dần dần không còn phù hợp thị trường, đơn vị phải nghiên cứu và chuyển sang sản xuất ống nhựa phục vụ các công trình cấp thoát nước. Năm 2015, doanh nghiệp đã hoàn thành nghiên cứu và đưa vào sản xuất loại ống nước có đường kính 2m lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Tiền thân là Xưởng chế biến thực phẩm 22 gắn liền với sản phẩm lương khô phục vụ quân đội, tuy nhiên, khi nhu cầu thực phẩm ngày càng phong phú và đòi hỏi bao bì bắt mắt, doanh nghiệp này buộc phải năng động tương thích với sự thay đổi của thị trường.

Sự chủ động đổi mới như vậy được cho là đáng khích lệ trong bối cảnh đất nước đang hội nhập nhanh và sâu rộng. Tuy nhiên, sự thay đổi từ chính sách mới là nền tảng quan trọng và bền vững, tạo động lực thúc đẩy tính đột phá của các doanh nghiệp.

Cộng đồng kinh tế Asean đã chính thức thành lập, Hiệp định lịch sử TPP cũng vừa chính thức ký kết, những thị trường tiềm năng đã rộng mở trong năm mới. Đây sẽ là năm để doanh nghiệp Việt Nam nhanh chóng khẳng định vị thế và tham gia vào cuộc chơi song phẳng với các đối thủ đến từ nhiều quốc gia.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước