Giá vàng ngày 15/8: Giảm nhẹ nhưng rất lạc quan

Thùy An-Thứ hai, ngày 15/08/2016 13:02 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: dantri.com.vn)

VTV.vn - Sáng nay (15/8), giá vàng trong nước đã giảm nhẹ, tuy nhiên theo nhiều chuyên gia, đây sẽ là một tuần rất sôi động với loại kim loại hiếm này.

Mở cửa lúc 8h20, giá vàng miếng SJC được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng: 36,51 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,58 triệu đồng/lượng (bán ra). Mức giá trên đã giảm so với giá đóng cửa cuối ngày hôm qua (14/8) là 30 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và 20 nghìn đồng/lượng ở chiều bán. Giá mua bán sỉ thấp hơn giá lẻ 10 nghìn đồng/lượng.

Giá vàng ngày 15/8: Giảm nhẹ nhưng rất lạc quan - Ảnh 1.

Giá vàng miếng SJC của Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI đã giảm nhẹ trong sáng nay (Ảnh: Dân Trí)

Trong khi đó tính đến khoảng 9h00 sáng nay, giá vàng SJC của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn được niêm yết ở mức 36,42 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,69 triệu đồng/lượng (bán ra). Ngoài ra hiện giá vàng của Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu đang được giao dịch ở mức 36,01 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,46 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng sẽ tăng trong thời gian tới?

Dù giá vàng đã có điều chỉnh giảm nhẹ trong sáng nay, tuy nhiên theo nhiều chuyên gia dự đoán, giá của kim loại quý hiếm này sẽ rất sôi động trong tuần này và đặc biệt là trong thời gian tới đây.

Cụ thể, theo nhiều chuyên gia, sau khi tháng 7 Âm lịch (tháng cô hồn) qua đi, thị trường vàng sẽ trở nên sôi động hơn. Trong đó đáng chú ý là thị trường vàng nữ trang hứa hẹn sẽ rất đắt khách khi mà “mùa cưới” đã bắt đầu.

Giá vàng ngày 15/8: Giảm nhẹ nhưng rất lạc quan - Ảnh 2.

Thị trường vàng nữ trang hứa hẹn sẽ rất hút khách sau tháng 7 Âm lịch (Ảnh: Dân Trí)

Ngoài yếu tố trên, thời gian tới, thị trường vàng trong nước nhiều khả năng sẽ đón nhận những dấu hiệu tích cực từ thị trường vàng thế giới.

Trong cuộc khảo sát mới do Main Street thực hiện, đa số người tham gia khảo sát đều tự tin với đà tăng của giá vàng trong tuần này. Cụ thể, 830 người tham gia Main Street thông qua khảo sát trực tuyến có 66% nhận định giá vàng sẽ tăng, trong khi chỉ có 19% nhận định giảm trong tuần này. Bên cạnh đó, 17 nhà phân tích và thương nhân tham gia vào cuộc khảo sát của Wall Street, có đến 71% dự đoán giá tăng trong khi chỉ có 24% nhận định giá giảm.

Theo cập nhật mới nhất, tại Mỹ, giá vàng đã tăng khoảng 0,04% ở mức 1.343 USD/ounce.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước