Sau khi có tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng về việc đưa Hà Nội vào nhóm có nguy cơ nhưng không phải trên phạm vi toàn thành phố, TP Hà Nội cũng đã chỉ đạo, hướng dẫn về việc mở cửa trở lại các nhà hàng, hàng ăn. Đây thực sự là một tin vui với các hộ kinh doanh và các doanh nghiệp. Các cơ sở kinh doanh ăn uống tại nhiều tỉnh thành sẵn sàng phục vụ trở lại từ ngày 23/4.
Rau xanh, thịt tươi, tất cả các nguyên liệu đã đầy đủ. Hơn 10 nhân viên đã có mặt từ chập tối để chế biến đồ ăn. Nhà hàng của chị Linh đang dồn hết công suất để mở cửa trở lại sau gần 1 tháng giãn cách xã hội. Tuy nhiên, với những chuỗi cửa hàng lớn, việc khởi động lại sau gần 1 tháng "ngủ đông" là không dễ dàng.
Hà Nội cho phép các các cửa hàng ăn uống mở cửa trở lại nhưng phải sắp xếp kê bàn ghế có khoảng cách đảm bảo an toàn nhưng không cho các quán bán trà đá, cà phê tụ tập đông người, lấn chiếm lòng đường vỉa hè. Yếu tố an toàn chống dịch vẫn được đặt lên hàng đầu.
Theo báo cáo vừa công bố của Savills Việt Nam, do ảnh hưởng của dịch bệnh, dịch vụ lưu trú, ăn uống tại Hà Nội trong Quý I vừa qua chứng kiến doanh thu sụt 20% theo năm. Việc mở cửa trở lại được kỳ vọng sẽ đem lại kết quả khởi sắc cho toàn thị trường.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!