Hải Phòng thu hút đầu tư theo hướng bền vững

Nguyễn Trung (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 18/09/2016 19:39 GMT+7

Khu kinh tế Đình Vũ, Hải Phòng. (Ảnh: nhandan.com.vn)

VTV.vn - Hải Phòng đang có sức hút mạnh mẽ đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước, nhất là các tập đoàn kinh tế lớn.

Kiên quyết từ chối những dự án có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường, lựa chọn các dự án có hàm lượng công nghệ cao, giá trị gia tăng cao, sản phẩm thân thiện với môi trường, đảm bảo phát triển bền vững... là chủ trương nhất quán về thu hút đầu tư đã được Hải Phòng thực hiện thành công trong những năm qua. Với hạ tầng hiện đại, thủ tục hành chính đơn giản và nhiều chính sách ưu đãi, Hải Phòng đang có sức hút mạnh mẽ đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước, nhất là các tập đoàn kinh tế lớn.

Thu hút được gần 3 tỷ USD vốn FDI từ đầu năm đến nay, Hải Phòng đang dẫn đầu cả nước về đầu tư nước ngoài. Với phương châm không thu hút FDI bằng mọi giá, Hải Phòng đã lựa chọn các dự án có vốn lớn, phát triển công nghiệp hỗ trợ, sản xuất sản phẩm sử dụng công nghệ cao và thân thiện với môi trường.

Môi trường đầu tư của Hải Phòng đang được cải thiện đáng kể với cơ sở hạ tầng được xây dựng theo hướng hiện đại như: Đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, Cảng nước sâu Lạch Huyện, Hệ thống đường cao tốc ven biển và đường cao tốc nối với Quảng Ninh.

Theo Quyết định của Thủ tướng, từ ngày 19/9, Hải Phòng đưa Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch vào hoạt động, nhằm rút ngắn 30% thời gian giải quyết thủ tục hành chính cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước