Hàn Quốc: Ngành bảo hiểm đối mặt với khoản tiền khổng lồ cho vụ chìm phà

Lê Thảo-Thứ tư, ngày 23/04/2014 10:25 GMT+7

Các tập đoàn bảo hiểm dự kiến sẽ mất một khoản tiền khổng lồ cho vụ đắm phà Sewol tại Hàn Quốc. Các công ty bảo hiểm nước ngoài sẽ trả phần lớn chi phí bảo hiểm do các tập đoàn bảo hiểm trong nước có kí kết hợp đồng tái bảo hiểm với các công ty này.

Tất cả các hành khách trên phà Sewol đều được bảo hiểm 350 triệu won của Hiệp hội Vận tải biển Hàn Quốc KSA. Trong khi đó KSA được tái bảo hiểm bởi 2 hãng Korean Re và Samsung. Các hãng này có hợp đồng tái bảo hiểm với các tập đoàn bảo hiểm nước ngoài.

Theo các hợp đồng nói trên, Korean Re sẽ trả nạn nhân tổng cộng là 3,1 tỷ won, Bảo hiểm Samsung trả tới 5 tỷ won. Phần còn lại của tiền bảo hiểm do các công ty bảo hiểm nước ngoài trả.

Tương tự, công ty bảo hiểm du lịch Dongbu chỉ mất 1 tỷ won cho hơn 300 học sinh trên chuyến phà, phần còn lại do các công ty kí kết hợp đồng tái bảo hiểm với Dongbu là Korea Re, Malaysia Re chi trả.

Chiếc phà Sewol cũng đã nhận được tổng số tiền bảo hiểm chống tai nạn hàng hải trị giá 11,4 tỷ won (tức 11 triệu USD) từ các hãng bảo hiểm nước ngoài khổng lồ có kí kết tái bảo hiểm như Meritz hay Munich Re.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước