Hậu Giang: Giá cá thác lác ở mức cao

Mỹ Ngọc (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 20/07/2015 10:32 GMT+7

VTV.vn - Thời gian gần đây, bà con nuôi cá thác lác cườm ở Hậu Giang rất phấn khởi, vì giá bán cá nguyên liệu đứng ở mức cao.

Ngoài ra, những sản phẩm từ cá thác lác cũng được người tiêu dùng ưa chuộng, giá cả tương đồng với chất lượng, phù hợp túi tiền của người tiêu dùng.

Cá thác lác cườm là giống cá nước ngọt có khả năng chịu phèn, thịt cá ngọt và dai, có thể chế biến ra nhiều món ăn ngon phù hợp khẩu vị nhiều vùng miền. Những sản phẩm chế biến từ cá thác lác cườm khá hút hàng như: chả cá nạo có giá 260.000 đồng/kg, cá thác lác muối sả ớt 160.000 đồng/hộp/kí. Với hương vị đặc trưng, sản phẩm này đã được đăng kí nhãn hiệu độc quyền cá thác lác muối sả ớt Tân Hậu Giang, được tiêu thụ rộng rãi trong và ngoài tỉnh.

Tuy mang lại hiệu quả kinh tế cao, nhưng nếu bà con không có kế hoạch định hướng cụ thể việc nuôi cá thác lác cườm, sẽ dễ xảy ra tình trạng cung vượt cầu như cá tra hay cá rô đầu vuông như thời gian qua. Bà con cần cân nhắc, đảm bảo được đầu ra cho cá thác lác trước khi muốn đầu tư mở rộng diện tích mặt nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước