Hoạt động kinh doanh của Anh suy giảm mạnh

Khánh Ly - Trang Phan (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 22/07/2016 23:52 GMT+7

VTV.vn - Hoạt động kinh doanh của nước Anh trong tháng 7 đã suy giảm với tốc độ nhanh nhất từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2009.

Đây là số liệu mới nhất do công ty nghiên cứu IHS công bố. Theo đó, chỉ số quản lý sức mua PMI của Anh trong tháng 7 đã giảm xuống 47,7 điểm, mức thấp nhất trong 7 năm qua. PMI dưới 50 điểm, cho thấy hoạt động kinh doanh đang đi xuống, nền kinh tế bị thu hẹp.

Theo IHS, đây là hệ quả từ cuộc bỏ phiếu Anh rời khỏi EU. Cách đây 1 tuần, Ngân hàng Trung ương Anh đã có một quyết định bất ngờ khi giữ nguyên lãi suất, thay vì nới lỏng để thúc đẩy tăng trưởng. Bộ trưởng Tài chính Anh Philip Hammond mới đây cho biết, trong trung hạn, sẽ có một đợt đánh giá và công bố báo cáo kinh tế vào mùa Thu, ông sẽ xem xét lại các dữ liệu đó để điều chỉnh chính sách kinh tế cho phù hợp nếu cần thiết.

Bộ trưởng Tài chính Anh tới Trung Quốc đàm phán thương mại hậu Brexit Bộ trưởng Tài chính Anh tới Trung Quốc đàm phán thương mại hậu Brexit

VTV.vn - Hôm nay (22/7), Bộ trưởng Tài chính mới của Anh Philip Hammond sẽ tới Trung Quốc để đàm phán các hoạt động thương mại với các nhà lãnh đạo nước này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước