Kinh tế quốc tế tuần qua: Nga cạn tiền dự trữ khẩn cấp vào năm 2018

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 10/09/2016 12:54 GMT+7

VTV.vn - Dự trữ ngoại hối của Nga hiện đang tiêu hao với tốc độ đáng báo động bởi sự giảm sâu của giá dầu mỏ cùng các biện pháp cấm vận từ phương Tây.

Bộ Tài chính Nga cho biết, nguồn quỹ khẩn cấp để bù đắp thâm hụt ngân sách đã giảm chóng mặt xuống chỉ còn 30,6 tỷ USD, chưa bằng 1/2 so với năm 2014. Dự trữ ngoại hối của Nga hiện đang tiêu hao với tốc độ đáng báo động bởi sự giảm sâu của giá dầu mỏ cùng các biện pháp cấm vận từ phương tây. Các chuyên gia cảnh báo, nếu tình hình không sớm thay đổi, Nga sẽ cạn tiền dự trữ khẩn cấp vào năm 2018.

G20 thúc đẩy tăng trưởng với sự phối hợp chính sách vĩ mô chặt chẽ

Sau 2 ngày làm việc, Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đã bế mạc tại thành phố Hàng Châu, Trung Quốc. Các nhà lãnh đạo đã thông qua gói các chính sách và kế hoạch nhằm tạo điều kiện cho tăng trưởng kinh tế thế giới. Đáng chú ý, Hội nghị cũng đã đưa ra được kế hoạch hành động phát triển bền vững đến năm 2030 nhằm giải quyết căn bản vấn đề thiếu hụt động lực, góp phần thúc đẩy kinh tế thế giới tăng trưởng mạnh mẽ, bền vững và cân bằng.

Nỗ lực ổn định giá dầu đạt được những bước tiến mới

Bên lề Hội nghị G20, hai nhà sản xuất dầu mỏ hàng đầu thế giới là Nga và Saudi Arabia đã nhất trí phối hợp hành động để ổn định giá dầu mỏ thế giới. Chỉ ít ngày sau đó, một nước xuất khẩu dầu lớn khác là Iran cũng cho biết, sẵn sàng ủng hộ "bất kỳ quyết định nào" nhằm ổn định thị trường. Mặc dù vẫn còn nhiều hoài nghi, triển vọng các nhà sản xuất chính có thể tiến tới thỏa thuận đóng băng sản lượng vào cuối tháng này đã góp phần giúp giá dầu thế giới tuần qua tăng mạnh.

Apple ra mắt iPhone 7

Ngày 7/9, tại San Francisco, Mỹ, hãng công nghệ Apple đã trình làng nhiều sản phẩm mới trong đó đáng chú ý là hai mẫu điện thoại thông minh iPhone 7 và 7 plus. Cả hai đều mang những thiết kế và tính năng mới nổi bật như chip xử lý nhanh gấp 4 lần so với iPhone 6, camera chụp ảnh chất lượng tốt, loại bỏ cổng tai nghe truyền thống và khả năng chống thấm nước, chống bám bụi cao. Với giá khởi điểm lần lượt là 649 USD và 769 USD, iphone 7 và 7 plus sẽ có mặt trên các thị trường quan trọng từ ngày 16/9.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước