NHNN sẽ sử dụng mọi biện pháp để ổn định thị trường vàng

Chí Sơn-Thứ tư, ngày 28/05/2014 18:13 GMT+7

Thông tin này được đại diện Ngân hàng Nhà nước đưa ra tại cuộc họp báo thường kỳ hôm nay (28/5).

Những xáo trộn gần đây trên thị trường tiền tệ, cụ thể là tỷ giá và giá vàng hoàn toàn do yếu tố tâm lý, chứ không phải do cung cầu thiếu hụt. Trong bất kỳ trường hợp nào, Ngân hàng Nhà nước sẽ sử dụng mọi biện pháp để ổn định thị trường ngoại hối, vàng.

Theo đại diện Ngân hàng Nhà nước, cho đến hết ngày 23/5, tăng trưởng tín dụng của toàn hệ thống mới chỉ đạt 1,31%. So với mục tiêu của cả năm là 12-14% hiện mức tăng trưởng tín dụng mới chỉ đạt 10% kế hoạch, cho dù gần nửa chặng đường đã đi qua. Tuy nhiên, Ngân hàng Nhà nước cho biết, vẫn không điều chỉnh mục tiêu tăng trưởng tín dụng.

‘ Ảnh minh họa

Riêng gói 30.000 tỷ đồng hỗ trợ cho vay mua nhà, hiện đã giải ngân được trên 4.100 tỷ đồng và đã có khoảng gần 5.000 người được tiếp cận nguồn vốn này. Ngân hàng Nhà nước cũng sẽ chỉ đạo các ngân hàng thương mại tập trung cho vay các lĩnh vực khuyến khích như doanh nghiệp vừa và nhỏ, xuất khẩu, nông nghiệp nông thôn và công nghiệp phụ trợ.

Về thị trường vàng, Ngân hàng Nhà nước cũng cho rằng, từ đầu năm đến nay, giá vàng trong nước diễn biến khá ổn định, dao động phù hợp với giá vàng quốc tế. Tuy nhiên, giữa tháng 5 vừa qua, giá vàng trong nước có biến động tăng là do yếu tố tâm lý, không loại trừ yếu tố đầu cơ, làm giá để trục lợi.

Trước những tuyên bố mạnh mẽ của Ngân hàng Nhà nước, thị trường vàng và tỷ giá những ngày gần đây đã điều chỉnh giảm và đã tiếp tục ổn định.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước