Phần lớn người mua nhà đất "chạy theo đám đông"

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 15/10/2019 10:31 GMT+7

VTV.vn - Đa phần nhà đầu tư bất động sản thiếu kinh nghiệm, vốn ít nhưng muốn lãi nhanh, thường mua theo đám đông.

Theo kết quả khảo sát nhanh về hành vi đầu tư bất động sản, người mua nhà đất tại TP.HCM và khu vực giáp ranh, lân cận có tỷ lệ nhà đầu tư đám đông vọt lên đến 70 - 80% tùy khu vực. Chỉ có 20 - 30% nhà đầu tư thuộc nhóm mua để ở và tích lũy tài sản (không lướt sóng).

Theo VnExpress, hành vi đầu tư nhà đất theo đám đông thể hiện qua sự tương tác của nhà đầu tư với những đội, nhóm và tin đồn. Thậm chí, họ chuộng các tư vấn của một bộ phận môi giới chuyên dùng tiểu xảo hơn là tin vào những cảnh báo rủi ro.

Trên thực tế, không phải tất cả hành vi đầu tư bất động sản theo đám đông đều thất bại. Khoảng 20% nhà đầu tư theo đám đông có sự thận trọng cao với đội nhóm chuyên nghiệp, am hiểu sâu về thị trường, chuẩn bị tài chính bài bản, quản lý rủi ro tốt vẫn gặt hái thành công trong trung và dài hạn. Tuy nhiên, 80% nhà đầu tư chạy theo đám đông mất kiểm soát sẽ khó tránh được bẫy pháp lý và thường chịu rủi ro cao.

TP. HCM cảnh báo lừa đảo mua bán nhà đất bằng vi bằng TP. HCM cảnh báo lừa đảo mua bán nhà đất bằng vi bằng

VTV.vn - Các quận tại TP. HCM đã cảnh báo người mua nhà đất cần chú ý, tránh bị các đối tượng xấu lợi dụng để tạo lòng tin, lừa đảo người dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước