"Phù phép" sữa bột trôi nổi thành sữa... ngoại nhập

Trọng Ninh, Thúy Hằng-Thứ hai, ngày 30/06/2014 10:59 GMT+7

Lực lượng công an phát hiện một lương lớn nguyên liệu làm sữa bột không rõ nguồn gốc xuất xứ nhập khẩu từ Trung Quốc tại cơ sở sản xuất này

Phòng cảnh sát kinh tế PC46 phối hợp với công an huyện Bình Chánh (TP.HCM) bắt giữ và phát hiện cơ sở sản xuất sữa bột sử dụng nguyên liệu trôi nổi và không rõ nguồn gốc nhập khẩu từ Trung Quốc.

Cơ sở sản xuất bị phát hiện sai phạm là Công ty TNHH Chế biến thương mại thực phẩm Phước Sinh Lộc trụ sở tại quận Tân Phú, chi nhánh tại Bình Chánh do Lê Tấn Phước làm chủ. Tại đây, công an đã bắt được gần 100kg nhãn mác hãng sữa Pigo, Ginamilk canxi, Pysogrow, Sữa Úc gầy tạo cảm giác như sữa nhập ngoại từ châu Âu.

Tất cả lương lớn nguyên liệu làm sữa bột này đều không rõ nguồn gốc xuất xứ nhập khẩu từ Trung Quốc gồm 19 bao bột nguyên liệu, 22 bao đường hóa học, 8 bao bột sữa NDC. Ngoài ra còn nhiều máy móc phục vụ cho việc đóng lon, đóng gói bao bì. Hơn 1.000 lon và hộp sữa thành phẩm của nhiều nhãn hiệu khác nhau. Nhiều lon trong đó đã hết hạn sử dụng cũng bị cơ quan chức năng thu giữ.

‘ Hơn 1.000 lon và hộp sữa thành phẩm của nhiều nhãn hiệu khác nhau cũng đã được phát hiện

Đáng chú ý, các nhãn hiệu của cơ sở được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận đăng ký độc quyền. Các loại sữa được phân loại cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau tuy nhiên, tất cả đều được chủ cơ sở áp dụng cho một công thức sản xuất tương tự. Nguyên liệu được mua từ công ty Phương Đông như bột sữa, bột béo, đường hóa học, đường lạt rồi bỏ thêm hương sữa trước khi cho tất cả vào máy trộn. Sau khi đóng lon, hộp và dán nhãn mác được nhái thành phần nguyên liệu như các hãng sữa cao cấp khác do chủ cơ sở đặt in sẵn.

Số sữa này đã được bán ra khắp thị trường TP.HCM và nhiều địa phương khác trong suốt thời gian qua. Vụ việc tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Quý vị có thể theo dõi chi tiết thông tin trong video dưới đây:

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước