Sức tiêu thụ giảm mạnh, diêm Thống Nhất dừng sản xuất diêm từ năm 2020

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 10/12/2019 15:28 GMT+7

VTV.vn - Tiêu thụ diêm giảm mạnh những năm gần đây khiến ban lãnh đạo Diêm Thống Nhất quyết định chỉ tập trung vào sản phẩm bật lửa.

Những hộp diêm Thống nhất vốn quen thuộc với bao thế hệ người tiêu dùng Việt sẽ dần lùi vào dĩ vãng kể từ năm sau 2020 khi ban lãnh đạo công ty quyết định cho dừng sản xuất. Đồng thời, trong Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2019, công ty cũng quyết định hủy giao dịch trên sàn UPCom và rút cổ phiếu DTN khỏi thị trường chứng khoán.

Báo cáo kế hoạch kinh doanh năm 2019 cho thấy, sản lượng diêm Thống Nhất tiếp đà giảm mạnh và sẽ còn lao dốc nhanh hơn năm 2018. So với cách đây gần thập kỷ, với mức tiêu thụ hơn 180 triệu bao diêm, sản lượng diêm hộp của diêm Thống Nhất năm 2018 chỉ còn chưa tới 100 triệu bao, giảm hơn 45%. Giá vật tư nguyên liệu và việc thu mua gỗ khó khăn cũng ảnh hưởng đến việc sản xuất. 

Hiện nay, sản phẩm diêm truyền thống đang bị thay thế bởi các sản phẩm tiện dụng và hiện đại hơn như bật lửa. Tuy nhiên, bước đi mới của công ty Diêm Thống Nhất cũng gặp không ít thức thách, khi các sản phẩm của Diêm Thống Nhất ra đời sau và chịu sức ép cạnh tranh lớn.

Coca-Cola ngừng sản xuất tại Venezuela vì thiếu đường Coca-Cola ngừng sản xuất tại Venezuela vì thiếu đường

VTV.vn - Hãng giải khát Coca-Cola sẽ tạm ngừng sản xuất nước ngọt ở Venezuela do tình trạng thiếu đường tại quốc gia Nam Mỹ này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước