Tăng trưởng kinh tế cả năm có thể đạt 6,4%

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 08/09/2015 06:35 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Tăng trưởng kinh tế cả năm của Việt Nam vẫn có thể đạt 6,4%, trước những tác động của việc đồng Nhân dân tệ giảm giá và biến động giá dầu trong thời gian vừa qua.

Đây là nhận định vừa được Bộ Kế hoạch và Đầu tư đưa ra. Mặc dù thời gian qua, những biến động kinh tế thế giới và khu vực có nhiều ảnh hưởng đến Việt Nam, nhưng với những giải pháp, chính sách của Chính phủ vừa qua, về tổng thể, chúng ta vẫn kiểm soát tốt kinh tế vĩ mô. Nền kinh tế vẫn tiếp tục phục hồi và đạt nhiều kết quả tích cực.

Các chuyên gia kinh tế lý giải, Việt Nam nhập khẩu lớn từ Trung Quốc với cơ cấu nhập khẩu chủ yếu là nguyên vật liệu và máy móc thiết bị. Vì vậy, việc đồng nhân dân tệ giảm giá cùng với giá xăng, dầu xuống thấp tạo điều kiện giảm chi phí đầu vào, hạ giá thành, tăng khả năng cạnh tranh của sản phẩm, góp phần thúc đẩy sản xuất phát triển và tăng trưởng kinh tế.

Tuy nhiên, hàng hóa Việt Nam vẫn sẽ gặp nhiều bất lợi khi cạnh tranh với hàng hóa giá rẻ nhập khẩu từ Trung Quốc, nhất là các mặt hàng tiêu dùng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI