Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) xin ưu đãi khi tái cơ cấu

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 17/04/2018 14:27 GMT+7

VTV.vn - Theo đề án, Tập đoàn PVN giữ lại 3 lĩnh vực sản xuất kinh doanh chính sau năm 2025 gồm thăm dò khai thác, khí và chế biến dầu khí. Để thực hiện, PVN xin các cơ chế ưu đãi.

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) có công văn gửi Bộ Công Thương về đề án tái cơ cấu hoàn thiện 2017 - 2025. Cụ thể, tập đoàn kiến nghị cho phép PVN có cơ chế trích nguồn dự phòng để bù đắp khi có rủi ro xảy ra trong hoạt động tìm kiếm thăm dò khai thác dầu khí với tỷ lệ 30% lợi nhuận trước thuế, có cơ chế trích lập Quỹ tìm kiếm thăm dò với tỷ lệ 17% doanh thu từ các dự án dầu khí trong nước (trừ Vietsovpetro) phù hợp với đặc thù hoạt động rủi ro trong tìm kiếm, thăm dò dầu khí.

Với Bộ Công Thương, PVN đề nghị cơ quan này xem xét và trình cấp có thẩm quyền cơ chế đặc thù thu hút đầu tư nước ngoài vào hoạt động dầu khí trong nước, có tính đến ưu đãi các vùng nước sâu, xa bờ, vùng nhạy cảm, các mỏ nhỏ, mỏ có điều kiện kinh tế cận biên, mỏ tận thu…

PVN cũng đề nghị Bộ Công Thương xem xét đề xuất việc sửa Luật Dầu khí, trong đó quy định cơ chế đặc thù cho lĩnh vực tìm kiếm thăm dò, khai thác dầu khí để phù hợp với thông lệ quốc tế.

2018 - Năm quan trọng của quá trình tái cơ cấu DNNN 2018 - Năm quan trọng của quá trình tái cơ cấu DNNN Phó Thủ tướng: PVN cần sớm ổn định tổ chức để tái cơ cấu toàn diện Phó Thủ tướng: PVN cần sớm ổn định tổ chức để tái cơ cấu toàn diện Tập đoàn Dầu khí quốc gia đẩy mạnh tái cơ cấu Tập đoàn Dầu khí quốc gia đẩy mạnh tái cơ cấu

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước