Thêm 3 website bán hàng qua mạng bị xử lý

TCTD-Thứ tư, ngày 16/04/2014 09:05 GMT+7

Cục Thương mại điện tử và CNTT phối hợp cùng Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao và Chi cục QLTT Hà Nội tiến hành kiểm tra các website thương mại điện tử (TMĐT) bán hàng trên địa bàn Hà Nội.

Kết quả kiểm tra Công ty TNHH Miền đất công nghệ (TechLand) và Công ty TNHH đầu tư và phát triển Hồ Gươm là chủ sở hữu website TMĐT bán hàng www.techland.com.vn, đoàn kiểm tra đã phát hiện và thu giữ 321 đơn hàng bao gồm điện thoại và phụ kiện các loại nhập lậu.

Kiểm tra cửa hàng kinh doanh đồng hồ bao gồm cửa hàng Đồng hồ 88 (www.dongho88.com) và cửa hàng Đức Đồng Hồ (www.ducdongho.com) phát hiện và thu giữ 247 đồng hồ nhập lậu trị giá khoảng 35 triệu đồng. Cả 3 website TMĐT bán hàng này chưa đăng ký với Bộ Công Thương về điều kiện và thủ tục thiết lập website thương mại điện tử bán hàng.

Chi cục QLTT TP Hà Nội đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với các doanh nghiệp trên, ngoài ra 3 website trên đã bị đưa vào danh sách website vi phạm. Trước đó, 2 trang bán hàng qua mạng khác cũng bị đưa vào danh sách vi phạm vì bán hàng cấm và hàng nhập lậu là trang 123vatgia.vn và trang muaban18.com.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước