Tình trạng thiếu đường trầm trọng tại Ai Cập

Vân Anh, Linh Lê (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 20/10/2016 05:40 GMT+7

VTV.vn - Tại Ai Câp, đường đã trở thành một thứ hàng hóa khan hiếm đến nỗi việc xin một cốc đường từ nhà hàng xóm cũng trở nên khó khăn.

Tính từ đầu năm 2016 đến nay, việc đồng USD tăng giá đã khiến việc nhập khẩu hàng hóa tại Ai Cập ngày càng đắt đỏ. Đặc biệt đối với mặt hàng đường - một nhu yếu phẩm không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của người dân Ai Cập - đang khan hiếm hơn bao giờ hết. Nguồn cung hạn chế trong khi nhu cầu cao đã đẩy giá đường lên mức cao kỷ lục.

Tình trạng thiếu đường trầm trọng tại Ai Cập - Ảnh 1.

Cảnh tượng chen nhau mua đường diễn ra thường xuyên tại Ai Cập. Ảnh: Reuters

Trước tình trạng này, Chính phủ Ai Cập đã đặt ra giới hạn cho lượng đường mỗi tháng mà mỗi người dân có thể mua từ các cửa hàng trợ cấp nhưng quyết định này ngay lập tức đã khiến nhiều người dân bất bình.

Giới thương gia cho rằng, Chính phủ Ai Cập phải chịu trách nhiệm một phần cho tình trạng này khi đã ứng phó với cuộc khủng hoảng đường một cách chậm trễ và thiếu hiệu quả.

Giá thực phẩm ở Venezuela đắt gấp 100 lần so với Mỹ Giá thực phẩm ở Venezuela đắt gấp 100 lần so với Mỹ

VTV.vn - Mức lạm phát cao nhất thế giới cộng với tình trạng khan hiếm hàng hóa nghiêm trọng đã đẩy giá nhiều mặt hàng thiết yếu ở Venezuela lên mức khó tưởng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước