TP Hồ Chí Minh rút giấy phép kinh doanh cơ sở vi phạm chống dịch nhiều lần

VTV Digital-Thứ ba, ngày 18/05/2021 10:27 GMT+7

VTV.vn - Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong yêu cầu các địa phương rút giấy phép kinh doanh vĩnh viễn những cơ sở vi phạm quy định phòng dịch nhiều lần.

Trước việc nhiều cơ sở kinh doanh - dịch vụ vi phạm quy định phòng dịch thời gian qua, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong đã đưa ra yêu cầu trên tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 với các sở, ngành, quận, huyện và thành phố Thủ Đức mới đây.

TP Hồ Chí Minh rút giấy phép kinh doanh cơ sở vi phạm chống dịch nhiều lần - Ảnh 1.

Thành phố đang quyết liệt ra quân kiểm tra toàn diện đối với điểm nguy cơ, xử lý các trường hợp sai phạm. (Ảnh: Dân trí)

Được biết, các quận, huyện và thành phố Thủ Đức đã tổ chức 736 đợt kiểm tra các cơ sở kinh doanh phải ngưng hoặc hạn chế hoạt động trong dịch COVID-19. Trong đó, hơn 500 cơ sở bị nhắc nhở, 5 cơ sở được yêu cầu tạm ngừng hoạt động và 144 cơ sở bị xử phạt với tổng số tiền gần 1 tỷ đồng.

Theo Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong, bên cạnh việc kiểm tra, xử phạt, cơ quan chức năng phải vận động các cơ sở hợp tác cùng địa phương phòng, chống dịch.

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, các cơ sở kinh doanh - dịch vụ phải chấp nhận hy sinh lợi ích ngắn hạn để bảo đảm cho sự phát triển lâu dài; cần sự nỗ lực của chính quyền và sự đồng thuận của người dân, các cơ sở kinh doanh - dịch vụ, có như vậy cuộc chiến mới thành công.

Tuy nhiên, nếu các trường hợp tái vi phạm thì phải có hành động xử lý quyết liệt, nếu không sẽ không đạt được hiệu quả.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong cũng yêu cầu các sở, ngành, quận, huyện và thành phố Thủ Đức tiếp tục siết chặt kiểm tra việc tuân thủ quy định phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Nhận định đây là đợt sóng diễn ra phức tạp, ông Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh, cần ưu tiên việc chống dịch lên hàng đầu, lực lượng phòng chống dịch và người dân không được phép lơ là trong bất kỳ tình huống nào.

Các đơn vị, địa phương cần thực hiện nghiêm các chỉ đạo phòng chống dịch, hài hòa giữa phòng ngự và tấn công, trong đó tấn công là chủ yếu. Từng đơn vị phải có có phương án phòng chống dịch trong từng tình huống.

Vi phạm phòng chống dịch COVID-19, Công viên Nước Đầm Sen bị đóng cửa 7 ngày Vi phạm phòng chống dịch COVID-19, Công viên Nước Đầm Sen bị đóng cửa 7 ngày

VTV.vn - Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong yêu cầu tạm dừng hoạt động của Công viên Nước Đầm Sen trong vòng 7 ngày để kiểm điểm làm rõ trách nhiệm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước