TP.HCM muốn có 5 tập đoàn bán lẻ hàng đầu Việt Nam

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 25/06/2018 10:41 GMT+7

Ảnh minh họa. (Ảnh cắt từ video của VTV)

VTV.vn - Theo Quy hoạch phát triển ngành thương mại TP.HCM, đến giai đoạn 2025 - 2030, TP.HCM phải hình thành được tối thiểu 5 tập đoàn bán lẻ hàng đầu của Việt Nam.

Đây là mục tiêu quan trọng mà TP.HCM hướng tới trong Quy hoạch phát triển ngành thương mại đến năm 2025, định hướng 2030.

Theo quy hoạch mà Sở Công Thương thành phố Hồ Chí Minh công bố, từ nay đến năm 2020, tốc độ tăng trưởng bình quân của tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng đạt trên mức 8,55%. 

TP.HCM cũng quy hoạch tỷ trọng bán lẻ hàng hóa theo các loại hình phân phối hiện đại như trung tâm thương mại, siêu thị... đến năm 2020 đạt tối thiểu 40%. 

Ngoài ra, thành phố sẽ xây dựng và phát triển hệ thống chợ, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn giai đoạn từ nay đến năm 2020, trên cơ sở cân đối hài hòa nhu cầu phát triển và tính khả thi của từng dự án cụ thể.

TP.HCM dẫn đầu doanh thu bán lẻ hàng hóa TP.HCM dẫn đầu doanh thu bán lẻ hàng hóa

VTV.vn - Theo Tổng cục Thống kê, TP.HCM là địa phương có mức tăng trưởng doanh thu bán lẻ hàng hóa cao nhất trong các tỉnh, thành phố với mức tăng trưởng 13,5% so với cùng kỳ 2017.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước