Việt Nam là điểm đến hấp dẫn chuyên gia nước ngoài

Thùy Linh - Lan Anh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 06/10/2016 13:52 GMT+7

VTV.vn - Những chuyên gia đã chọn Việt Nam vì tăng trưởng kinh tế cao, trải nghiệm cuộc sống thú vị và môi trường thích hợp cho gia đình.

Theo báo cáo mới nhất của ngân hàng HSBC, Việt Nam đã tăng 6 bậc so với năm ngoái và xếp thứ 19/45 quốc gia và vùng lãnh thổ về mức độ hấp dẫn chuyên gia ngoại đến làm việc, chỉ đứng sau Singapore trong khu vực Đông Nam Á. Vì sao Việt Nam đạt được vị trí cao như vậy? Vì sao một nước đang phát triển lại có thể trả một mức lương trung bình 103.000 USD/năm để thu hút chuyên gia ngoại?

Theo HSBC, những chuyên gia đã chọn Việt Nam vì tăng trưởng kinh tế cao, trải nghiệm cuộc sống thú vị và môi trường thích hợp cho gia đình. Gần 27.000 chuyên gia ngoại trong cuộc khảo sát đã đánh giá cả 3 tiêu chí trên để xếp hạng mức độ hấp dẫn của các quốc gia. Với Việt Nam, yếu tố kinh tế được coi là lực đẩy chính cho sự thăng hạng đến 6 bậc này.

Cũng theo báo cáo của HSBC, mức lương trung bình mà một chuyên gia nước ngoài làm việc tại Việt Nam được trả là 103.000 USD/năm, gấp gần 50 lần thu nhập bình quân đầu người của Việt Nam năm 2016. Một số nguồn tin còn cho rằng, mức lương cho chức vụ Tổng giám đốc của chuyên gia nước ngoài có thể lên đến 200.000 USD/năm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước