Change Life - Thay đổi cuộc sống: Cô gái Nam Định không dám nhận mình xinh đẹp

Lương Chi-Chủ nhật, ngày 15/03/2015 15:43 GMT+7

Vũ Thanh Quỳnh với diện mạo mới.

(VTV.vn) - Sau khi tham gia Change Life - Thay đổi cuộc sống, cô gái Nam Định - Vũ Thanh Quỳnh vẫn không dám nhận mình xinh đẹp, mà chỉ cho rằng khuôn mặt mình trở nên hài hòa hơn.

Xin chào Vũ Thanh Quỳnh, sau 3 tháng xa nhà và trở về với cuộc sống hiện tại, bạn cảm thấy thế nào? Có điều gì thay đổi trong cuộc sống của bạn không?

- Sau 3 tháng xa nhà và trở về với cuộc sống hiện tại, tâm trạng của mình thay đổi rất nhiều. Từ lúc về đến nay, mọi người đến thăm và hỏi han rất nhiều, mình rất vui vì được mọi người quan tâm và động viên đến vậy.

Trong khoảng thời gian này, cuộc sống mình có nhiều điều thay đổi. Điều thay đổi rõ rệt nhất chính là tâm trạng và suy nghĩ của chính mình. Mình suy nghĩ tích cực hơn, hay cười hơn và luôn cố gắng dặn bản thân phải sống thật tốt, hoàn thiện chính mình để có cuộc sống tốt đẹp hơn, xứng đáng hơn với những gì mình đã thay đổi.

Vậy cuộc sống trước kia hẳn không mấy dễ chịu? Bạn có thể chia sẻ đôi chút về cuộc sống trước khi được thay đổi không?

- Cuộc sống trước khi đến với Change Life – Thay đổi cuộc sống quả thật không dễ dàng gì, nhưng mình luôn cố gắng phấn đấu trong mọi hoàn cảnh. Nếu tính cách chưa tốt thì mình cố gắng sửa, về năng lực còn kém thì mình rèn luyện bản thân hơn, chăm chỉ hơn. Nhưng rào cản trước đây của mình là ngoại hình nên mình hoàn toàn không thay đổi được điều đó.

Vì ngoại hình không được ưa nhìn nên mình thường xuyên bị trêu chọc. Mình có nhớ một lần đi chụp ảnh cho cửa hàng thời trang, mình mặc một chiếc áo trắng do chính tay mình thiết kế. Lúc đó, có vài bạn nữ đi qua chụp lại cái áo của mình, mình có nghe các bạn nói nhỏ với nhau: "Chụp từ cổ xuống thôi, đừng chụp mặt, mất cảm tình quá". Nghe vậy, mình cũng buồn lắm. Mình cũng đâu muốn mọi người ghét bỏ, dị nghị mình vì khuôn mặt đâu.

Lựa chọn đến với Change Life - Thay đổi cuộc sống là một điều ý nghĩa đối với bạn. Bạn đã đến với chương trình như thế nào vậy?

- Mình đến với Change Life – Thay đổi cuộc sống là một sự tình cờ. Hôm đó, mình vừa ngồi trông quán nước cho mẹ vừa xem báo trên mạng thì đọc được thông tin về chương trình. Mình thử  đăng kí tham gia và không ngờ là được chọn. Giờ nhắc lại chuyện đó, mình vẫn thấy mọi thứ như một giấc mơ vậy!

Khi biết được mình sẽ sang Hàn Quốc, cả gia đình rất mừng. Bố, anh trai, chị dâu đều vui và ủng hộ, động viên. Chỉ có mẹ mình là buồn và không muốn mình đi. Mẹ sợ mình bị đau, nhưng mình đã thuyết phục được mẹ. Nhớ ngày tiễn mình đi, mẹ vẫn khóc rồi bảo: "Nếu không cần thiết con đừng đi, mẹ sợ con bị đau lắm. Mẹ thương con mà mẹ không làm gì được..."

Vũ Thanh Quỳnh trước và sau khi tham gia chương trình.

Vũ Thanh Quỳnh trước và sau khi tham gia chương trình.

Bạn có thể chia sẻ đôi chút kỷ niệm trong thời gian phẫu thuật, điều trị tại Hàn Quốc không?

- Sang đến Hàn Quốc, mọi người được đưa tới ngôi nhà chung sắp xếp đồ đạc và nghỉ ngơi. Mình được các anh chị bên phía Hàn Quốc đưa tới bệnh viện để kiểm tra sức khỏe tổng thể. Sau 7 ngày, mình là người đầu tiên phẫu thuật. Đêm trước ngày phẫu thuật, mình có chút lo lắng, trằn trọc nhưng được các bác sĩ tư vấn nên cũng an tâm và tin tưởng hơn rất nhiều.

Sau nhiều lần phẫu thuật, chỉnh sửa, cắt chỉ, cuối cùng mình cũng được nhìn diện mạo mới của bản thân. Mình cũng không nhận ra chính mình nữa, rất ngạc nhiên và ngỡ ngàng. Sau khi tháo băng, bác sĩ hỏi mình: “Em có hài lòng với diện mạo này không?”, mình vui đến mức không biết nói thế nào (cười).

Khoảng thời gian 3 tháng đó không phải là quá dài nhưng đầy ắp những kỷ niệm vui có, buồn có. Mình nhớ nhất là những bữa cơm chung, mọi người đều phân chia công việc để dọn dẹp, nấu ăn. Buổi tối tất cả mọi người đều ngồi hết ở phòng khách để xem tivi, dù không hiểu tiếng nhưng vẫn cảm thấy rất vui. Các anh chị tình nguyện viên người Việt Nam cũng qua giúp đỡ, chỉ dạy cho bọn mình. Có các anh chị, bọn mình cảm thấy nguôi ngoai nỗi nhớ nhà rất nhiều. Mỗi đêm trước khi đi ngủ, bọn mình cũng thường tâm sự với nhau, kể chuyện về gia đình, về cuộc sống, mỗi người một cảnh rồi cùng ôm nhau khóc.

Bây giờ, nhiều người biết đến bạn bởi vẻ ngoài xinh đẹp, rạng rỡ, đồng thời quan tâm đến tình hình sức khỏe hiện nay của bạn sau những lần phẫu thuật tại Hàn Quốc. Bạn có thể chia sẻ về điều này?

- Trước tiên, mình xin cảm ơn lời khen của nhiều người về diện mạo mới của mình. Sau khi tham gia Change Life – Thay đổi cuộc sống, mình thấy khuôn mặt thay đổi rất nhiều, nhưng chỉ là trông hài hòa và có thiện cảm hơn, chứ xinh đẹp thì mình không dám nhận. Còn về vấn đề sức khỏe, trước khi trở về Việt Nam, bệnh viện đã cho kiểm tra kĩ lưỡng và thông báo mình đã phục hồi hoàn toàn.

Trở về với sự thay đổi như vậy, bạn có dự định gì cho tương lai?

- Trong tương lai, mình sẽ cố gắng sống tốt, sống có ích để không phụ công những gì mà chương trình Change Life – Thay đổi cuộc sống đã mang đến. Bên cạnh việc trau dồi kiến thức chuyên môn chuyên ngành thiết kế thời trang, mình muốn rèn luyện cả về tinh thần và tâm tính. Còn về những dự định cụ thể hơn trong tương lai, mình phải chờ sau chuyến sang Hàn Quốc để hoàn thành nốt việc niềng răng thì mới xác định chắc chắn được. Nhưng phương châm lao động của mình từ trước đến nay không hề thay đổi, đó là phải luôn kiếm tiền từ chính đôi tay mình, cố gắng làm nhiều việc tốt có ích cho cộng đồng.

Xin cảm ơn bạn! Chúc bạn sẽ luôn tự tin và vững bước trong cuộc sống.

Quý vị độc giả có thể xem lại chương trình Change Life - Thay đổi cuộc sống với nhân vật Vũ Thanh Quỳnh qua video dưới đây:

 

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước