Change Life – Thay đổi cuộc sống là giấc mơ có thật

Lương Chi-Thứ sáu, ngày 20/03/2015 07:08 GMT+7

VTV.vn - Không còn dáng vẻ rụt rè và ngại ngùng, Trần Thùy Linh - cô gái có khiếm khuyết bẩm sinh trên khuôn mặt - nay đã rạng rỡ, năng động và tự tin trước mọi ánh nhìn.

Nhớ lại thời gian trước khi được phẫu thuật, những khiếm khuyết bẩm sinh trên khuôn mặt đã gây cho bạn những khó khăn gì?

- Những khiếm khuyết trên khuôn mặt đã gây ra cho mình không ít phiền toái, nhất là lúc bé. Mình còn nhớ những ngày đi học mẫu giáo và cấp I, rất ít bạn chịu lại gần và chơi với mình vì các bạn sợ khuôn mặt của mình. Lúc đó, mình cảm thấy vô cùng buồn và tủi thân.

Những lần đi xin việc, mình luôn hoàn thành tốt vòng kiểm tra giấy tờ, thi viết nhưng hầu như đều trượt ở vòng phỏng vấn. Vì nhà tuyển dụng lần đầu tiên nhìn thấy mình đều rất ngại tiếp xúc và tìm hiểu. Bản thân mình nhận thấy khiếm khuyết trên khuôn mặt là trở ngại lớn trong cuộc sống, công việc của mình sau này.

Bạn làm thế nào để đối mặt được với những khó khăn trong suốt thời gian dài?

- Mình luôn cố gắng khiến mọi thứ thật đơn giản để cuộc sống dễ dàng hơn một chút. Như hồi còn bé, bị các bạn xa lánh, không có ai chơi cùng, mình tận dụng khoảng thời gian một mình để làm các việc khác như học tập, làm việc. Khi mình có được thành tích tốt, điểm cao, có những bạn đã nhận ra mình không phải chỉ có mỗi khiếm khuyết mà còn có những ưu điểm khác. Vì thế, mình có những người bạn chơi với mình vì quý trọng phẩm chất chứ không phải vẻ bề ngoài.

Hơn nữa, mình luôn động viên bản thân cố gắng kiếm một công việc tốt, kiếm nhiều tiền để phụ giúp bố mẹ. Mình rất bất ngờ vì được đến với Change Life – Thay đổi cuộc sống. Mọi thứ như trong giấc mơ vậy!

Bạn đã nói gì để thuyết phục các bác sĩ chữa trị cho mình?

- Mình chia sẻ với bác sĩ những chuyện hồi bé. Nhà mình có hai chị em thì mình là người bị khiếm khuyết trên khuôn mặt. Nhiều lúc, mình tự hỏi tại sao mình lại kém may mắn đến vậy. Hồi ấy, mình có những suy nghĩ tiêu cực, thấy mình là người không cần thiết đối với mọi người. Nên có cơ hội, mình muốn cố gắng hết sức để đạt được.

Trần Thùy Linh.

Trần Thùy Linh.

Kỷ niệm nào đáng nhớ nhất với bạn trong 3 tháng phẫu thuật, điều trị tại Hàn Quốc?

- Trong khoảng thời gian 3 tháng, 11 người ở với nhau có rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Mọi người giống như một gia đình vậy. Lúc mới phẫu thuật xong, chân mình chưa thể cử động được, mọi người đã giúp đỡ mình rất nhiều.

Bạn cảm nhận thế nào khi trở về Việt Nam với một diện mạo mới?

- Sự thay đổi khiến mình hạnh phúc hơn rất nhiều. Mình tự tin hơn khi đứng trước người đối diện. Ngày trước, khi giao dịch với khách hàng, mình đều phải hạn chế hoặc nhờ các bạn có ngoại hình đẹp hơn đến giao dịch. Vì khách hàng nói chuyện với mình, họ ít khi đồng ý hoặc không muốn tiếp tục công việc. Bây giờ, mình đã cảm thấy tự tin hơn, không phải lảng tránh hay xấu hổ nữa. Cũng nhờ thế, công việc bây giờ của mình đang rất thuận lợi.

Bạn có thêm dự định nào khác trong thời gian tới không?

- Ngày trở về công ty, mình đi công tác rất nhiều vì công việc bị gián đoạn khi điều trị tại Hàn Quốc 3 tháng. Trước khi trở về Việt Nam, các bác sĩ dặn phải để khuôn mặt hồi phục lại sau 6 tháng, sau đó quay lại Hàn Quốc để tái khám. Trong khoảng thời gian này, mình vẫn tiếp tục công việc tại công ty, hoàn thành những dự án, ước mơ còn dang dở.

Xin cảm ơn bạn!

Gala Change Life – Thay đổi cuộc sống sẽ diễn ra vào 20h30 ngày 21/3 và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2. Mời quý vị chú ý đón xem!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước