Đàm Vĩnh Hưng: “Các nhóm ca làm tôi thấy bất ngờ”

NT-Thứ tư, ngày 25/06/2014 18:20 GMT+7

Một trong số những thành phần thí sinh nổi bật của Nhân tố bí ẩn mùa đầu tiên chính là các nhóm ca. Đàm Vĩnh Hưng cho biết nhóm ca đã làm anh bất ngờ và đáng lẽ họ nên xuất hiện sớm hơn.

Trên hàng “ghế nóng” chương trình Nhân tố bí ẩn, giám khảo Đàm Vĩnh Hưng gây ấn tượng với khán giả bởi sự gần gũi, thấu hiểu nhưng đầy dí dỏm. Anh thường là người cân bằng cảm xúc của hàng “ghế nóng” trong lúc phải đưa ra những quyết định khó khăn. Đã có nhiều kinh nghiệm với vai trò “cầm cân nảy mực”, giám khảo Đàm Vĩnh Hưng đã có những chia sẻ đầy thú vị về thí sinh và xung quanh chương trình Nhân tố bí ẩn.

‘ Cho đến lúc này, Nhân tố bí ẩn đã đi được nửa chặng đường, anh có đánh giá như thế nào về chất lượng thí sinh năm nay?

- Tôi thật không hiểu ở đâu ra mà nhiều nhân tài như vậy. Cuộc thi không chỉ phát hiện nhiều tài năng mới mà còn đưa những điều mới của các thí sinh quen thuộc đến với công chúng. Cuộc thi là một cơ hội cho các tài năng phát triển mình ở đa dạng phong cách và ở nhiều dòng nhạc.

Ngồi trên hàng ghế nóng ở Nhân tố bí ẩn, anh cảm thấy có gì khác so với các chương trình đã từng làm giám khảo?

- Thật sự việc làm giám khảo ở Nhân tố bí ẩn nhẹ nhàng và có nhiều điều mở hơn với các chương trình khác. Tuy mỗi chương trình có sắc thái, hình ảnh riêng nhưng chương trình này không làm tôi “đau tim” nhiều. So với Giọng hát Việt thì các giám khảo ở Nhân tố bí ẩn đều lựa chọn chung nên “tội lỗi” được chia đều cho cả 4 người, chứ không phải “cắt lìa” những đứa con do tự mình lựa chọn và huấn luyện.

Những điều gì ở Nhân tố bí ẩn thu hút anh cho đến lúc này?

- Đây là chương trình mới và lần đầu tiên đến Việt Nam nên có nhiều sự mới lạ và đặc biệt. Bên cạnh đó, chương trình còn xuất hiện nhiều tài năng đặc biệt với những tố chất khác lạ, không chỉ là giọng hát mà còn nhiều yếu tố khác. Với tôi, cuộc thi như một công trình, một cuộc hành trình để tìm được những “nhân tố bí ẩn” thực sự, để góp phần vào việc phát triển các tài năng âm nhạc còn chưa khai phá. Trước đây, ở thời điểm của tôi không bao giờ có cơ hội như thế này.

Khi ngồi ở vị trí giám khảo, anh cảm thấy khó khăn nhất lúc nào?

- Đó là lúc nói những lời để thí sinh phải ra về, dù họ cũng khá tốt nhưng có những thí sinh khác xuất sắc hơn. Lúc thí sinh khóc là lúc tôi cảm thấy khó khăn nhất.

Có nhiều người cho rằng vì mang danh hiệu “Hoa hậu thân thiện” cho nên anh khá thoải mái khi chọn lựa thí sinh, anh nghĩ sao về điều này?

- Hoàn toàn không phải. Tôi là người nắm rất rõ luật thi, con đường của cuộc thi như thế nào, đối với những vòng nào mình sẽ có sách lược gì. Bên cạnh đó, tôi nhìn thấy tố chất trong thí sinh, lúc đó thí sinh có thể bị ảnh hưởng bởi ngoại cảnh và có một phần thi không như ý, nhưng tôi hiểu họ cần có thêm cơ hội để tỏa sáng.

Có những lần cả 3 giám khảo không đồng ý, do dự nhưng tôi thấy họ có tài năng tiềm ẩn và có thể đáp ứng được yêu cầu của chương trình nên tôi đã thuyết phục để giữ lại. Bởi hơn ai hết, tôi đã từng trải qua cảm giác đó, tôi hiểu tìm cơ hội gian nan như thế nào. Nhưng với các vòng thi sau này, nếu khán giả để ý, tôi đã khắt khe hơn nhiều vì tôi muốn tìm những người xứng đáng nhất.

Với những giọng ca độc đáo của chương trình, hạng mục nào khiến anh có nhiều bất ngờ nhất?

- Đó là hạng mục nhóm ca. Thật sự có quá nhiều bất ngờ vì các nhóm đều rất cá tính, màu sắc và thu hút. Các nhóm với phong cách đa dạng không chỉ làm khán giả reo hò mà còn làm Ban giám khảo rất phấn khích. Tôi tự hỏi lâu nay họ ở đâu sao không xuất hiện mà bây giờ lại tỏa sáng nhiều như vậy.

Đêm thi sắp tới sẽ tiến hành chia giám khảo về huấn luyện các đội, anh trông chờ mình sẽ được đảm nhận hạng mục nào?

- Thật ra giao cho tôi nhóm nào cũng được nhưng tôi đoán là mình sẽ được giao hạng mục Nam, nữ trên 25 tuổi. Hạng mục đó với đủ phong cách từ Rock, Nhạc trữ tình, Dân gian đương đại, RnB… và nguyên “gánh hát” đó là bức tranh của Đàm Vĩnh Hưng. Hơn nữa, nếu Hồ Quỳnh Hương, Hồ Ngọc Hà hay Dương Khắc Linh cũng có một số yếu tố không phải là sở trường của họ nên tôi nghĩ, khả năng tôi phụ trách nhóm trên 25 tuổi là rất cao.

Anh nghĩ rằng với những các ca sĩ thành danh và thí sinh không chuyên, Nhân tố bí ẩn đã thay đổi họ như thế nào qua các vòng thi?

- Cuộc thi đã thay đổi họ quá nhiều. Có những người đã thay đổi mạnh mẽ từ đầu chương trình đến bây giờ. Cuộc thi với những yêu cầu cao liên tục, thí sinh sẽ không được “lười” và chủ quan như trước đây. Khi rơi vào hoàn cảnh bắt buộc, họ phải tiến bộ, đổi mới thì mới khám phá hơn nhiều khả năng tiềm ẩn của mình. Họ được phép thử sức ở nhiều phong cách, dòng nhạc, từ đó được thỏa sức thể hiện mình và bứt phá hơn. Các thí sinh cũng nhận ra nhiều điều đặc biệt của bản thân mình và đó cũng là sự may mắn mà chương trình mang đến cho họ.

Cảm ơn những chia sẻ của anh!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước