Nhà báo Lê Bình: "Sau mỗi bản tin là một kế hoạch sản xuất mới"

TCTH-Thứ tư, ngày 10/02/2016 06:00 GMT+7

Nhà báo Lê Bình - Giám đốc Trung tâm Tin tức VTV24.

VTV.vn - Đó là lời chia sẻ của nhà báo Lê Bình – Giám đốc Trung tâm Tin tức VTV24 về đặc thù sản xuất các bản tin của trung tâm.

Đặc thù của Trung tâm Tin tức VTV24 là các bản tin. Chính vì vậy, kế hoạch sản xuất của năm 2016 cũng giống như năm 2015.

Nhà báo Lê Bình chia sẻ: "Kế hoạch sản xuất trong năm 2016 đã bắt đầu ngay từ ngày đầu tiên và đương nhiên là sẽ kết thúc khác biệt so với ngày cuối cùng. Bởi mỗi ngày, sau mỗi bản tin là một kế hoạch sản xuất mới, một hình thức mới và một bước tiến mới, là một sự rút kinh nghiệm mới của phóng viên, biên tập viên, người dẫn chương trình, kĩ thuật, đồ họa… Hiện tại, VTV24 đang đảm nhận 10 bản tin được phát sóng hàng ngày gồm các hệ thống Bản tin Tài chính kinh doanhBản tin Tài chính tiêu dùng, hệ thống Bản tin Chuyển động 24h, hai bản tin mới là Hành trình 24hThế giới 24h chuyển động. Trong năm 2016, VTV24 dự tính sẽ tham gia từ một đến hai chương trình VTV Đặc biệt. Tuy nhiên, vì đó là những đề tài nặng về điều tra nên ý tưởng và nội dung xin được giấu kín và sẽ được tung ra trong lúc cần thiết. Năm nay, chúng tôi nhận thêm một nhiệm vụ mới là hỗ trợ toàn bộ hệ thống tin tức của VTV9 để chinh phục thị trường miền Nam. Đây là một công việc hết sức khó khăn và toàn bộ nhân viên của VTV24 phải rất vất vả để đảm nhận. Tuy nhiên, đây là nhiệm vụ của lãnh đạo Đài giao cho nên chúng tôi sẽ cố gắng hết sức thực hiện và hi vọng khán giả miền Nam sẽ đón nhận một cách đưa thông tin mới, một sự khác biệt không theo lối mòn"

"Bản chất là chúng tôi luôn thay đổi hàng ngày và 3 hay 6 tháng một lần, chúng tôi thay đổi hình thức thể hiện để tạo sự hấp dẫn cho khán giả. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng liên tục cập nhật công nghệ mới nhất của truyền hình để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khán giả. Chúng tôi không dám nói nhiều nhưng có thể tự tin hứa với khán giả rằng với vị thế của Đài THVN, trên thế giới có những công nghệ truyền hình mới thì chắc chắn VTV24 sẽ cố gắng áp dụng những công nghệ ấy để phục vụ khán giả truyền hình trong nước" - Nhà báo Lê Bình nói thêm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước