Chân dung VĐV cầm cờ cho Đoàn thể thao Việt Nam tại lễ khai mạc Olympic

Tuấn HiệpCập nhật 16:14 ngày 05/08/2016

VTV.vn - Cùng Thể Thao VTV tìm hiểu về VĐV có vinh dự cầm cờ cho Đoàn thể thao Việt Nam tại Lễ khai mạc Olympic Rio.

Được cầm cờ Đoàn thể thao quốc gia tham dự Lễ khai mạc Olympic luôn là vinh dự với bất cứ VĐV nào. Ngay cả những VĐV nổi tiếng hàng đầu thế giới như Rafael Nadal hay Andy Murray cũng luôn coi đó là một trong những nhiệm vụ đáng tự hào nhất trong sự nghiệp.

Tại Olympic Rio năm nay, VĐV Việt Nam có được vinh dự đó Vũ Thành An ở môn đấu kiếm. Thành An năm nay 24 tuổi, sở hữu chiều cao lí tưởng trên 1m8, khuôn mặt sáng và là VĐV có hình thức nổi bật nhất trong số các VĐV Việt Nam dự Olympic Rio năm nay.

Thành An cùng các đồng đội tại Rio
Thành An cùng các đồng đội tại Rio

Thông tin về việc này đã được Lãnh đạo Tổng cục TDTT giữ kín và chỉ tiết lộ với Thành An tại Lễ xuất quân của Đoàn TTVN trước ngày lên đường sang Rio. Như vậy, Thành An trở thành kiếm thủ thứ hai liên tiếp có vinh dự cầm cờ cho Đoàn thể thao Việt Nam. Trước đó tại Olympic Rio 2012, người có vinh dự này là kiếm thủ Nguyễn Tiến Nhật.

Xét về khả năng chuyên môn, Thành An cũng là một trong những VĐV Việt Nam có thành tích tốt nhất. Cầm kiếm từ năm 15 tuổi, VĐV người Hà Nội này đã trải qua rất nhiều khó khăn khác nhau để bắt đầu gặt hái thành tích tại Sea Games 27, năm đó anh xuất sắc vào chung kết khi mới 19 tuổi và chỉ để thua VĐV kì cựu người Philippines trong những giây cuối. Đến Sea Games 28, Thành An đã trở thành VĐV “mở hàng” vàng cho Đoàn thể thao Việt nam ở nội dung kiếm chém nam, sau đó tiếp tục cùng các đồng đội giành tấm HCV.

Thành An với niềm vui chiến thắng trên sàn đấu
Thành An với niềm vui chiến thắng trên sàn đấu

Tại giải đấu kiếm U23 châu Á được tổ chức sau đó, Thành An đã xuất sắc mang về tấm HCV. Còn trong giải đấu cấp châu Á trong năm 2016, anh đã có được tấm HCĐ. Tài năng và nỗ lực của kiếm thủ điển trai này đã được đền đáp xứng đáng với suất dự Olympic, qua đó giúp đấu kiếm trở thành môn thể thao đóng góp nhiều VĐV nhất cho TTVN tại Rio năm nay, cùng với cử tạ.

VIDEO: Đường đến Olympic Rio 2016 của VĐV cầm cờ cho Đoàn TTVN, Vũ Thành An VIDEO: Đường đến Olympic Rio 2016 của VĐV cầm cờ cho Đoàn TTVN, Vũ Thành An

VTV.vn - Cùng Thể Thao VTV tìm hiểu đường đến Olympic Rio 2016 của VĐV đấu kiếm Vũ Thành An...

Họa sĩ đường phố - những nghệ sĩ đặc biệt tại Rio De Janeiro

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Những con phố tại Rio De Janiero luôn là nơi xuất thân của những nghệ sỹ tài năng của Brazil. Phóng viên thể thao VTV đã có cơ hội được gặp gỡ một họa sỹ với những tác phẩ