Những điều thú vị về các VĐV cầm cờ tại Olympic Rio 2016

Quang ViệtCập nhật 10:17 ngày 02/08/2016

VTV.vn - Có rất nhiều câu chuyện xung quanh những VĐV được vinh dự cầm cờ tại Olympic năm nay.

Cho tới lúc này mới chỉ có 112 trên tổng số 207 đoàn thể thao tham dự Olympic Rio quyết định ai sẽ là người cầm cờ. Trong số này có 63 VĐV nam và 49 VĐV nữ.

Điền kinh là môn có nhiều VĐV cầm cờ nhất khi có tới 23 người, chiếm gần 20%. Xếp sau đó là Bơi với 11 VĐV, Judo 10 người và Bắn súng 8 người. Điều đặc biệt là ko có cầu thủ bóng đá nào được lựa chọn cầm cờ cả. Ngay cả Neymar, VĐV nổi tiếng nhất của Brazil cũng sẽ ko phải là ngời cầm cờ trong lễ khai mạc mà là nữ VĐV 5 môn phối hợp Yane Marques. Marques được chọn bởi cô là người sinh ra và lớn lên và từng nhiều lần giành HC các giải quốc tế rại Rio.

Trong khi đó VĐV 18 tuổi môn bơi người Syria Yusra Mardini sẽ là VĐV cầm cờ cho Đoàn thể thao người nhập cư. Đoàn thể thao đặc biệt của đại hội năm nay. Còn người cầm cờ cho đoàn Armenia Yahan Mikhitaryan lại có họ hàng với cầu thủ vừa chuyển sang Manchester United Henrilh Mkhitaryan.

Họa sĩ đường phố - những nghệ sĩ đặc biệt tại Rio De Janeiro

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Những con phố tại Rio De Janiero luôn là nơi xuất thân của những nghệ sỹ tài năng của Brazil. Phóng viên thể thao VTV đã có cơ hội được gặp gỡ một họa sỹ với những tác phẩ